Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:23 AM (GMT+7)

Vụ bé gái lọt dưới giếng sâu: Thưởng nóng thợ đào giếng

authorCát Tường Thứ Tư, ngày 05/08/2015 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi lao xuống đào giếng cứu cháu bé là tình nguyện. Lúc tôi đào sâu tới 15m, tôi mò được cái tay của cháu bé. Tôi mừng quá trời” – đó là chia sẻ của thợ đào giếng Trần Lê Phương. Anh Phương và 4 người bạn của mình được thưởng 5 triệu đồng vì hành động hiệp nghĩa.

   

Để khích lệ tinh thần lực lượng đã trắng đêm đào bới, giải cứu bé gái Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) khỏi lòng giếng khoan, chiều ngày 5.8,  UBND thị xã Tân Uyên đã  tổ chức khen thưởng đột xuất. Có 9 đơn vị và 66 cá nhân được thưởng nóng.

 vu be gai lot duoi gieng sau: thuong nong tho dao gieng hinh anh 1

Lãnh đạo thị xã Tân Uyên thưởng nóng cho lực lượng cứu cháu bé

Trong đó, các đơn vị được lãnh đạo thị xã Tân Uyên trao bằng khen và thưởng nóng số tiền 55 triệu đồng. Riêng nhóm 5 người thợ đào giếng do ông Phan Văn Cam (51 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, thị xã Tân Uyên) làm trưởng nhóm, được thưởng 5 triệu đồng.

Anh Trần Lê Phương, 1 trong 5 thợ đào giếng nói: “Ban đầu, có người gọi nhờ đến cứu đứa bé bằng cách đào giếng. Tôi chạy như bay đến hiện trường. Chúng tôi làm việc tình nguyện chứ không nghĩ bì đến tiền thưởng. Nhưng có cũng vui”.

Trước đó, vào 1 giờ 35 phút anh Phương là người cuối cùng đào tới vị trí bé Tú Anh bị mắc kẹt. Anh Phương kể: “Giếng khoan sâu đến 80m nhưng nhờ có hòn đá cản lại nên khi rơi được 15m thì bé bị két lại. Đó là điều may mắn lớn!”. Sau khi đưa bé Tú Anh lên khỏi giếng, anh Phương kiệt sức nằm thở trên đất sau đó mới đi lại được.

 vu be gai lot duoi gieng sau: thuong nong tho dao gieng hinh anh 2

Anh Phương thợ đào giếng mệt lả sau khi giải cứu cháu bé

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, có tất cả 400 người dân, chiến sỹ tham gia cuộc giải cứu này. “Đây là một tai nạn hy hữu. Một cuộc giải cứu thần kỳ” - ông Phương nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...