Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:31 AM (GMT+7)

Vụ "bẻ hoa": Lãnh đạo Bình Thuận yêu cầu PGĐ Sở công khai xin lỗi

authorChí Thiện Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận được xác lập trên cơ sở cuộc họp chiều 10.3, sau khi UBND tỉnh nghe báo cáo của Sở Tư pháp và ý kiến góp ý của các ban, ngành liên quan về vụ việc "bẻ hoa".

   

Tại cuộc họp của UBND tỉnh Bình Thuận sáng nay (11.3), Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hoà đã yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận ngay trong ngày hôm nay phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường vụ "bẻ hoa" (hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Đồng thời, phải rút kinh nghiệm một cách sâu sắc, nhất là văn hóa ứng xử và có biện pháp khắc phục cụ thể.

 vu "be hoa": lanh dao binh thuan yeu cau pgd so cong khai xin loi hinh anh 1

Hình ảnh bà Hiếu ôm hoa chụp ảnh lan nhanh trên mạng xã hội.

Yêu cầu của ông Hoà được xác lập trên cơ sở cuộc họp chiều 10.3, sau khi UBND tỉnh nghe báo cáo của Sở Tư pháp và ý kiến góp ý của các ban, ngành liên quan.

Tại cuộc họp này, thay mặt UBND tỉnh Bình Thuận, ông Hoà đã kết luận: Những sai sót của bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận, là dù có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn công tác, nhưng với tư cách là trưởng đoàn, lẽ ra bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai. Sau đó, thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc (hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và tại cuộc họp giao ban sáng ngày 6.3 của Sở Tư pháp, không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Cũng theo UBND tỉnh, vụ việc về vật chất tuy thiệt hại không lớn, nhưng việc làm của bà Hiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gây gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Tư pháp tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại chi bộ và tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp, với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó. Kết quả kiểm điểm có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) chậm nhất là ngày 15.3.2017.

Riêng Sở Nội vụ trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp sẽ nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo, chậm nhất là ngày 16.3.2017. Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện việc thông tin chính thức, định hướng trên các phương tiện thông tin đại chúng sự việc liên quan đến bà Phạm Thị Minh Hiếu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...