Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:42 PM (GMT+7)

Vụ Bí thư xã bị bắt vì vu khống lãnh đạo: Bí thư huyện lên tiếng

authorHồng Đức Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi có thông tin Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi “bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo”, ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy Quảng Xương - đã lên tiếng về việc này.

   

 vu bi thu xa bi bat vi vu khong lanh dao: bi thu huyen len tieng hinh anh 1

Ông Đinh Trọng Tấn bị Cơ quan ANĐT bắt tạm giam 2 tháng để điều tra. (Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp).

Liên quan đến việc ông Đinh Trọng Tấn (37 tuổi, trú tại thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, hiện là Huyện ủy viên, Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương) bị bắt tạm giam 2 tháng, vì đã “bôi nhọ, xúc phạm” lãnh đạo huyện, sáng nay (4.3), phóng viên Dân Việt đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy Quảng Xương (người được một số tờ báo đưa tin là bị ông Tấn nhắn tin xúc phạm - PV) để tìm hiểu vấn đề này.

Ông Chính khẳng định: “Việc ông Tấn bị Cơ quan ANĐT bắt tạm giam để điều tra thì hiện nay tất cả đang chờ kết luận của cơ quan điều tra. Ông Tấn là Huyện ủy viên, Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh nên khi bị bắt tạm giam, Thường trực huyện đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện để chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc”.

Về câu hỏi liên quan đến những nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo huyện Quảng Xương, ông Chính cho biết: “Về vấn đề này, cơ quan điều tra đang thu thập chứ bản thân ông Tấn không nhắn trực tiếp cho tôi mà nhắn cho một số lãnh đạo của huyện”.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Quảng Xương, trước khi ông Tấn làm Bí thư Đoàn, Trưởng phòng Tư pháp huyện rồi được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, ông Tấn đã tốt nghiệp Đại học Luật chính quy. “Trong thời gian giữ chức Trưởng phòng Tư pháp, thì năng lực của ông Tấn chưa bộc lộ rõ mà cũng trầm trầm thôi” - ông Chính cho hay.

Sáng nay, một cán bộ huyện Quảng Xương (đề nghị giấu tên) nói với Dân Việt rằng: “Ở thời điểm anh Đinh Trọng Tấn là Bí thư Huyện đoàn, anh ấy là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Sau một thời gian giữ cương vị Bí thư Huyện đoàn, do hết tuổi theo quy định, nên tập thể lãnh đạo huyện thống nhất điều chuyển anh Tấn qua đảm nhiệm chức Trưởng phòng Tư pháp. Bởi, cương vị Trưởng phòng Tư pháp, lại là Huyện ủy viên, nên trước kỳ Đại hội Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015-2020), lãnh đạo huyện đã điều động anh Tấn về công tác tại xã Quảng Lĩnh, giữ chức Bí thư Đảng bộ xã này. Việc điều động cán bộ đi cơ sở để thử thách là việc làm đúng quy định. Thế nhưng, không hiểu lý do nào và động cơ, mục đích gì mà anh Tấn lại làm những chuyện đáng buồn kia. Thật là nuối tiếc”.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều 2.3, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn, để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ ban đầu của Cơ quan ANĐT, do chưa đáp ứng được nguyện vọng cá nhân, nên ông Đinh Trọng Tấn đã có hành vi vu khống, bôi nhọ xúc phạm lãnh đạo huyện Quảng Xương.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Cơ quan ANĐT khẩn trương vào cuộc để điều tra làm rõ. Sau khi củng cố hồ sơ tài liệu, Cơ quan ANĐT - Công an Thanh Hóa đã có đủ chứng cứ kết luận hành vi của ông Tấn là vi phạm pháp luật.

Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Đinh Trọng Tấn để điều tra theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Có kịch hay đang diễn ở Thanh Hóa chăng ? Lẽ nào một Cử nhân Luật chính quy, một Bí tư huyện đoàn,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...