Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 04:52 AM (GMT+7)

Vụ cha giết con 8 tuổi vứt xác xuống sông Hàn: Diễn biến 'nóng' mới

authorDV (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 14:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc Bùi Văn Hời (34 tuổi, quê Thái Bình) khai nhận sát hại con gái 8 tuổi, ném thi thể xuống sông Hàn, thông tin mới nhất từ Công an TP.Đà Nẵng cho biết, CQĐT đang trông chờ kết quả ủy thác về tương trợ tư pháp giữa VN và Hàn Quốc. Sau khi xác minh thêm chứng cứ, CQĐT sẽ tiếp tục đề nghị Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hời”, lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng khẳng định.

   

Ngày 28.4, liên quan đến vụ việc Bùi Văn Hời (34 tuổi, quê Thái Bình) khai nhận sát hại con gái 8 tuổi, ném thi thể xuống sông Hàn, tờ Thanh niên trích dẫn thông tin từ Công an TP.Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đang làm thủ tục đề nghị phía Hàn Quốc tương trợ tư pháp.

Theo đó, CQĐT đã có văn bản đề nghị Viện KSND tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa VN và Hàn Quốc để lấy lời khai, chứng cứ từ một người ở Hàn Quốc.

Cụ thể, theo lời khai của Hời, thời điểm giết cháu bé xong, Hời đã mượn điện thoại của lễ tân khách sạn, gọi qua cho nhân chứng này thông báo rằng đã giết cháu bé. Do người này không tin nên Hời đã bật hình ảnh của cháu bé nằm chết trong phòng cho xem. Sau khi xem xong, nhân chứng nhắn tin cho 2 người bạn của Hời tại Hàn Quốc. Từ đó, hai người bạn nhắn nguyên đoạn tin nhắn nhận được cho anh trai Hời ở VN biết thông tin. “Đây là những tài liệu để xác minh hành vi phạm tội của Hời”, một lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo Công an TP.Đà Nẵng, CQĐT Công an TP.Đà Nẵng không chỉ dựa vào mỗi lời khai của Hời mà còn dựa vào nhiều chứng cứ gián tiếp khác để chứng minh hành vi phạm tội của nghi can này, như camera tại cầu Thuận Phước ghi lại thời gian Hời đem xác cháu bé vứt xuống sông, thời gian nghi can quay trở lại cầu... Tất cả đều khớp với lời khai của nghi can.

“CQĐT đang trông chờ kết quả ủy thác về tương trợ tư pháp giữa VN và Hàn Quốc. Sau khi xác minh thêm chứng cứ, CQĐT sẽ tiếp tục đề nghị Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hời”, lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng khẳng định.

 vu cha giet con 8 tuoi vut xac xuong song han: dien bien 'nong' moi hinh anh 1

Khu vực cầu Thuận Phước - nơi Hời khai ném thi thể con gái 8 tuổi sau khi sát hại.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội (Vụ 2 Viện KSND Tối cao) đã có công văn gửi Bộ Công an, nêu quan điểm về việc Bùi Văn Hời (đối tượng bị tình nghi giết con gái rồi quăng xuống sông Hàn) được thả tự do, do chưa tìm thấy thi thể của cháu bé. 

Viện KSND Tối cao cho rằng việc khởi tố bị can và tạm giam Hời để điều tra vụ án là có căn cứ và cần thiết. Nếu không bắt giam kẻ tình nghi thì việc điều tra án sẽ khó khăn.

 vu cha giet con 8 tuoi vut xac xuong song han: dien bien 'nong' moi hinh anh 2

 Lực lượng chức năng đưa Hời tới hiện trường.

Trước đó, ngày 7.3 VKSND TP.Đà Nẵng đã ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ trước đó, đồng thời yêu cầu Công an Đà Nẵng trả tự do cho Bùi Văn Hời (SN.1985, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) sau 25 ngày tạm giữ để điều tra về nghi án Hời giết con gái rồi vứt xác xuống sông Hàn.

Theo diễn biến vụ án, vào khoảng 2h sáng 24.2, Công an TP.Đà Nẵng đã nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà Huyền là Bùi Thị Uyển Nhi (SN 2011, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, Thái Bình) giết và phi tang xác xuống sông Hàn.

Nhận được tin báo, Công an TP.Đà Nẵng đã khẩn trương điều tra, làm rõ thông tin, tìm kiếm nạn nhận và truy bắt đối tượng nghi vấn. Đến 4h sáng 25.2, Công an TP.Đà Nẵng đã bắt giữ được nghi can Bùi Văn Hời.

 vu cha giet con 8 tuoi vut xac xuong song han: dien bien 'nong' moi hinh anh 3

Nơi Hời khai phi tang xác con gái ở khu vực cầu Thuận Phước, Đà Nẵng.

Qua kết quả điều tra và lời khai của Hời, khoảng tháng 3.2018, sau khi hoàn thành thủ tục ly dị vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), Hời đưa cháu Nhi vào Đà Nẵng sinh sống và gửi tại chùa.

Đến tháng 1.2019, Hời đón Nhi về cùng sống chung với người yêu là Ly Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Do vợ cũ thường xuyên điện thoại ghen tuông và mâu thuẫn sinh hoạt thường ngày giữa cháu Nhi và Hời, Ly Chi Won bỏ về Hàn Quốc. Đến 14h ngày 1.2.2019, vì tức giận, Hời đã dùng tay bóp cổ cháu Nhi cho đến chết tại khách sạn Sea Hải Yến (số 1 đường Vũ Đình Long, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và bỏ xác cháu Nhi vào túi xách ném xuống sông Hàn (khu vực cầu Thuận Phước).

Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đến nay Hời vẫn khai nhận là mình giết con gái rồi phi tang xác xuống sông. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là cơ quan chức năng chưa tìm thấy xác của cháu bé nên VKSND TP.Đà Nẵng chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và tạm giữ đối với Hời.

Trong khi đó, quay trở lại với ý kiến của VKSND Tối cao về việc thả Hời, tại công văn gửi C02 Bộ Công an, Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội cho rằng, Viện KSND Tối cao cho rằng việc khởi tố bị can và tạm giam Hời để điều tra vụ án là có căn cứ và cần thiết. Nếu không bắt giam kẻ tình nghi thì việc điều tra án sẽ khó khăn.

Cũng theo công văn của VKSND tối cao, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường nhưng không thu được dấu vết, chứng cứ liên quan đến vụ giết người như lời khai của Bùi Văn Hời.

Cơ quan điều tra đã kiểm tra camera tại khách sạn (nơi Hời lưu trú) nhưng dữ liệu không còn nên không thu thập được hình ảnh chứng minh Hời bóp cổ cháu bé. Không có nhân chứng nhìn thấy anh ta đánh hoặc mang xác cháu bé ném xuống sông. Mấu chốt của vụ án là cơ quan điều tra vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, lời khai của Hời khách quan. Bởi lẽ, từ hôm 18.1 đến 28.1 (thời gian diễn ra vụ án), Hời là người nuôi và ở cùng cháu bé tại các khách sạn ở quận Sơn Trà.

Lời khai nhận tội của Hời phù hợp với lời khai của các nhân viên khách sạn và trùng khớp với thời điểm cháu Ngân mất tích. Điều quan trọng là kẻ tình nghi đã khai bỏ thi thể cháu bé vào bao tải rồi dùng xe máy chở đến cầu Thuận Phước ném xuống sông.

Hình ảnh của camera tại cầu Thuận Phước cũng còn lưu hình ảnh Hời điều khiển xe máy ở khu vực này. Trong quá trình thực nghiệm hiện trường, người đàn ông 34 tuổi thực hiện các thao tác giống như lời khai.

Vì vậy, việc khởi tố bị can và tạm giam Hời để điều tra vụ án là có căn cứ và cần thiết.

 vu cha giet con 8 tuoi vut xac xuong song han: dien bien 'nong' moi hinh anh 4

Hời không còn tiền nên công an phải thuê nhà nghỉ và lo tiền ăn cho anh ta mỗi ngày.

Cũng tại diễn biến khác, đại diện Công an Đà Nẵng, cho biết, việc thả Hời khiến công tác điều tra vụ án gặp khó khăn. Hơn nữa, Hời không còn tiền nên công an đang phải thuê nhà nghỉ và lo tiền ăn cho anh ta mỗi ngày.

Vụ án giết người ném xác suống sông Hàn (TP.Đà Nẵng) là đặc biệt nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc về tính chất hành vi của kẻ gây án. Mặc dù chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nhưng tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được phù hợp với lời khai của Bùi Văn Hời. Người đàn ông quê Thái Bình cũng đã tự ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 6 người đi xe ô tô đến trước cổng trang trại của...
"Thành là người hiền lành, chưa từng mâu thuẫn với ai. Chàng trai 27...
Nhắc đến bọ xít, nhiều người coi đây một loài vật hôi hám, có thể...