Thứ Ba, ngày 22/01/2019 22:01 PM (GMT+7)

Vụ chìm tàu chở than VTB 26: Tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên

authorNhóm PV Thứ Tư, ngày 19/07/2017 10:06 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Sáng nay (19.7), lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thêm một thi thể kẹt trong tàu VTB 26.

   

Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, sáng nay (19.7), lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã tiến hành họp, triển khai các phương án tiếp cận bên trong tàu VTB 26, các vị trí có khả năng còn mắc kẹt thuyền viên bên trong.

Theo đó, lúc 6h15, lực lượng lặn bắt đầu lặn tìm kiếm bên trong khoang tàu. Thời tiết tại hiện trường có mưa phùn, trời hơi tối, nước đục, ảnh hưởng đến hoạt động lặn tìm kiếm bên trong tàu VTB 26.

 vu chim tau cho than vtb 26: tim thay them 1 thi the thuyen vien hinh anh 1

Người nhái chuẩn bị lặn xuống biển. Ảnh: Cảnh Thắng

10 người nhái chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người lặn liên tục tầm 15 phút, lặn vào trong boong tàu bị lật úp để kiểm tra. Nếu thấy thi thể tử vong sẽ đưa vào túi và chuyển ra ngoài.

 vu chim tau cho than vtb 26: tim thay them 1 thi the thuyen vien hinh anh 2

Tàu VTB 26 nổi một phần. Ảnh: Lam Giang

Theo quan sát của phóng viên, tàu VTB 26 chìm lật úp, một phần tàu còn nhô lên biển dập dềnh theo sóng, vị trí tàu chìm cách bờ khoảng 3 hải lý, cách phía bắc đảo Ngư khoảng 750m.

Đến 6h55, lực lượng lặn phá xong cửa tàu, tiến hành di chuyển vào bên trong tàu VTB 26. Đội thợ lặn đã tìm kiếm trong cabin và tầng 2.

Lúc 9h, tại vùng biển Cửa Lò khá lặng gió, thuận lợi cho công tác tìm kiếm.

Vì vị trí của tàu chìm cạnh gềnh đá nên tàu SAR không thể tiếp cận quá gần, người nhái phải lên một tàu cá của ngư dân cùng xuồng cứu hộ để tới chỗ tàu chìm.

Sau hơn 3 giờ triển khai lặn tìm kiếm thuyền viên có khả năng còn mắc kẹt trong tàu VTB 26, đội thợ lặn đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên tàu VTB 26. Như vậy tính đến nay, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã cứu sống được 7 thuyền viên trôi dạt trên biển, vớt được 3 thi thể thuyền viên tàu VTB 26.

 vu chim tau cho than vtb 26: tim thay them 1 thi the thuyen vien hinh anh 3

Lúc 10h sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể thứ 3 - do người nhái tìm kiếm - vào bờ. Ảnh: Cảnh Thắng

Chia sẻ với phóng viên, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam Nguyễn Văn Tính nhận định, nhiều khả năng các thuyền viên mất tích vẫn kẹt lại trong tàu.

Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai trên mặt biển, khu vực tìm kiếm được mở rộng thêm về phía Đông 15 hải lý, về phía Nam đến khu vực biển Cửa Sót, Quảng Bình. Tổng diện tích tìm kiếm khoảng trên 800 hải lý vuông. Lực lượng tìm kiếm được bổ sung lên đến 19 phương tiện, do tàu SAR 411 chỉ huy tìm kiếm.

Song song với việc tìm kiếm trên mặt biển, sáng nay, đoàn khảo sát của Cục Hàng hải Việt Nam cùng với đại diện chủ tàu, thợ lặn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã ra vị trí tàu VTB 26 chìm để tiến hành khảo sát, tính toán phương án lặn tìm kiếm trong tàu. Công tác lặn sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Các địa phương ven biển khu vực cũng đã được yêu cầu tổ chức thông báo cho nhân dân, cảnh giới tìm kiếm để phát hiện nạn nhân có khả năng trôi dạt vào bờ.

Trước đó, tàu VTB 26 chở than từ Quảng Ninh đi Cửa Lò, Nghệ An với 13 thuyền viên trên tàu đã bị lật trên biển.

Danh tính 4 thuyền viên còn mất tích:

1. Nguyễn Văn Xuân - Đại phó, Thanh Hóa

2. Nguyễn Văn Chiêu - sĩ quan boong, Hải Phòng

3. Nguyễn Văn Dương - sĩ quan máy, Hải Phòng

4. Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ, Hải Phòng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...