Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:38 AM (GMT+7)

Vụ chở gỗ lậu ngang nhiên ở Đắk Lắk: Kiểm lâm né tránh?

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ “xe không biển ngang nhiên kẹp gỗ lậu cồng kềnh, phóng bạt mạng” Dân Việt đã phản ánh, ông Lê Thăng Long, Chủ tịch huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) khẳng định tình trạng này là có thật.

   

Ông Long cho biết, tình trạng này huyện đã nắm được và đã giao cho Kiểm lâm huyện và các xã tập trung khắc phục. Tuy nhiên, đến nay do chưa có báo cáo cụ thể nên huyện chưa nắm được. Việc xử lý tình trạng này gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống khó khăn. Khi bị bắt giữ, họ bỏ luôn phương tiện, hoặc cùng nhau kéo đến làm khó chính quyền, đòi trả lại xe.

Cũng theo ông, gỗ mà người dân chở về được lấy từ rừng Ea Sup, huyện cũng đã phối hợp với phía Ea Súp tìm biện pháp, nhưng đến nay vẫn chưa thể xử lý triệt để.

 vu cho go lau ngang nhien o dak lak: kiem lam ne tranh? hinh anh 1

Người dân ngang nhiên chở gỗ lậu.

Chiều 13.4, để có thêm các thông tin liên quan, phóng viên tiếp tục đến Hạt kiểm lâm huyện Ea H’Leo để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, ngay khi vừa đến cửa đã bị một người mặc thường phục chặn lại “hạch sách” và yêu cầu ngồi đợi.

Sau hơn nửa giờ không được bất kỳ cán bộ, nhân viên nào của Hạt này tiếp. Và, mặc dù Chủ tịch huyện Ea H’Leo gọi điện chỉ đạo, nhưng cuối cùng phóng viên vẫn buộc phải ra về.

Trước khi ra về, người đã chặn phóng viên lúc mới đến cho biết, ông Vũ Xuân Khu - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện đi Hà Nội 2 tháng để họp và ông này đã đi được 2 ngày nay. Trong khi đó, một nhân viên kiểm lâm khác lại cho rằng, ông Khu đi thị sát tình hình phá rừng ở khu giáp ranh tỉnh Gia Lai.

Còn ông Long khẳng định, sáng cùng ngày, ông Khu đã tham gia cuộc họp thường kỳ của huyện. Ông Long cho rằng ông Khu có thể là "cố tình né tránh".

Xem bình luận
Với cán bộ kiểm lâm và cả biên phòng kiểu này hiện giờ.gỗ và rừng sẽ ko còn nữa các bác ah.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...