Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 05:05 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 13:35 PM (GMT+7)

Vụ chôn thuốc sâu ở Thanh Hóa: Sở TNMT nhận thiếu sót, rút kinh nghiệm

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa ngày 12.12, vấn đề ô nhiễm môi trường do Công ty Nicotex Thanh Thái gây ra trở thành vấn đề “nóng”.

   
Ông Vũ Đình Xinh - Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa, thừa nhận trong quá trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại Nicotex, Sở TNMT đã có những thiếu sót khuyết điểm.

“Chúng tôi không lường trước được vấn đề Công ty Nicotex cố tình chôn trộm thuốc trừ sâu, mà chỉ tập trung vào việc kiểm tra thực tế các công trình xử lý môi trường theo nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, do địa thế, địa hình hoạt động của Công ty Nicotex bí mật, nên rất khó phát hiện hành vi chôn lấp thuốc trừ sâu của công ty này” - ông Xinh nói.

Về trách nhiệm của Sở TNMT, ông Vũ Đình Xinh cho rằng: Quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở TNMT đã luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đúng quy định và không có các hành vi bao che, dung túng cho các sai phạm hoặc tiêu cực của Công ty Nicotex Thanh Thái. “Về trách nhiệm của Sở, chúng tôi đã tổ chức kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc”.
Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận
Cái tình trạng kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc...cứ kéo dài triền miên, bài ca muôn thuở của các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...
Vào căn hộ để lấy một số vật dụng cần thiết, anh Trần Đình Tiến đã...