Thứ Năm, ngày 18/10/2018 19:07 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 11:26 AM (GMT+7)

Vụ con "quan" thành công chức: Người trong cuộc nói gì?

Những người được tỉnh Gia Lai tuyển dụng sai quy định cho rằng bản thân luôn hoàn thành tốt công việc, vì là công chức "con ông cháu cha" nên càng phải gương mẫu hơn.

   

Sáng 18.10, một số trường hợp được tuyển dụng công chức sai quy định theo quyết định số 39/2010/QĐ-UBND tỉnh Gia Lai (quyết định số 39), quy định chế độ hỗ trợ đào tạo sau đại học và chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác tại tỉnh Gia Lai đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động.

Trong số 9/13 trường hợp mà phóng viên đã xác minh được, có 7 trường hợp công chức là "con ông cháu cha".

 vu con "quan" thanh cong chuc: nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 1

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai chuẩn bị thành lập hội đồng kiểm tra để sát hạch đối với 13 trường hợp theo quy định.

Trong số những người này thì ông Nguyễn Huỳnh Tâm (SN 1987), là con trai ông Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT). Theo ông Tâm, năm 2014 ông là nhân viên hợp đồng, năm 2015 ông tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Tôn Đức Thắng và được tuyển dụng vào sở này theo quyết định số 39. Khi về nhận công tác, bản thân ông luôn cố gắng phấn đấu, học hỏi và hoàn thành tốt công việc. Do là con của phó giám đốc sở, nên ông cũng chịu áp lực mà nỗ lực làm việc hơn.

"Vì là con của lãnh đạo nên tôi phải gương mẫu hơn, chấp hành đầy đủ các nội quy của cơ quan. Bản thân tôi luôn cố gắng phấn đấu, luôn luôn hoàn thành tốt công việc", ông Tâm nói.

Tại sở này, ngoài ông Tâm còn có ông Phạm Trần Khoa (SN 1992), con trai của ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ông Khoa tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa Đài Loan, được tuyển dụng ngày 1.7.2015. Theo ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH-ĐT, đây là hai trường hợp làm việc rất tốt.

Trao đổi với phóng viên, hai trường hợp không thuộc diện "con ông cháu cha" cho biết khi báo chí phản ánh, bản thân họ cũng rất phân tâm, lo lắng. Tuy nhiên, trong cuộc thi sát hạch sắp tới họ tự tin rằng sẽ hoàn thành tốt công việc với năng lực hiện có.

Ông T., đang công tác tại một sở nói sau khi báo chí phản ánh, nhiều người gọi điện hỏi thăm nên bản thân ông cũng bị phân tâm. Tuy nhiên, do công việc rất bận nên ông không có nhiều thời gian nghĩ nhiều. Đánh giá về ông T., Giám đốc sở này, cho biết trước đây ông T. tốt nghiệp ĐH Bách khoa TP.HCM loại giỏi, công tác tại một công ty trên địa bàn. Trong quá trình làm việc chung, nhận thấy ông T. là người có năng lực, nên sở đã vận động, làm công tác tư tưởng để ông T. chuyển về sở công tác. "Từ khi về sở, ông này làm rất tốt nhiệm vụ và đã được bổ nhiệm làm phó phụ trách Phòng Kỹ thuật, quản lý chất lượng của sở",  Giám đốc sở nơi ông T. đang công tác nói.   

Một trường hợp khác là ông Phạm Hồng Bằng (hiện đang công tác tại Phòng Nội vụ huyện Đắk Đoa). Ông Bằng cho biết sau khi tốt nghiệp thạc sĩ triết học, ông nộp hồ sơ và được tuyển dụng theo quyết định số 39 vào Phòng Nội vụ huyện Đắk Đoa. Khi nhận công tác ông được phân công phụ trách mảng tôn giáo. "Bố mẹ tôi là cán bộ xã đã về hưu. Khi biết tin tôi nằm trong 13 trường hợp tuyển dụng sai, phải tổ chức sát hạch lại thì cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, tôi tin rằng khi tổ chức sát hạch thì với năng lực của mình tôi có thể vượt qua", ông Bằng nói.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...