Thứ Ba, ngày 11/12/2018 18:24 PM (GMT+7)

Vụ đá lở đè bẹp xe khách tại Mường Lay: Các nạn nhân đã qua nguy kịch

authorVinh Duy Bùi - Hà Hoàng Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến chiều nay (4.8), các nạn nhân nặng nhất của vụ tai nạn đá lở rơi đè vào xe khách xảy ra chiều qua trên địa bàn thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã tỉnh táo trở lại. Trước đó, một số nạn nhân bị chấn thương phần mềm ở mức độ nhẹ, được chữa trị kịp thời và đã xuất viện ngay sau đó.

   

Trao đổi với Dân Việt, bác sĩ Tao Thị Hồng Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết: "Hôm qua, bệnh viện đã tiếp nhận các nạn nhân bị tai nạn do đá rơi vào xe khách và đã thực hiện cứu chữa kịp thời. Trong số 7 ca chấn thương phải nhập viện chiều qua, có 4 ca khá nặng vì bị chấn động não, tróc da rộng ở vùng đầu và trật khớp vai".

 vu da lo de bep xe khach tai muong lay: cac nan nhan da qua nguy kich hinh anh 1

 Các bệnh nhân đã được Bác sỹ tiến hành chụp X- Quang, siêu âm nội tạng, băng bó vết thương vùng ngoài.

“Ngay sau ki tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa thị xã Mường Lay đã tiến hành chụp X-quang, siêu âm nội tạng, băng bó vết thương vùng ngoài và nắn lại khớp vai cho các nạn nhân. Đến thời điểm hiện tại không có nạn nhân nào bị chấn thương nguy hiểm đến nội tạng, các nạn nhân đã tỉnh táo trở lại và tiếp tục được theo dõi, điều trị chờ xuất viện. Một số ca khác bị chấn thương phần mềm nhẹ đã được xử lý và xuất viện ngay sau đó” – bác sĩ Vân cho biết thêm.

Cũng ngay trong chiều qua (3.8), lãnh đạo thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân kịp thời. Các lực lượng chức năng cũng đã kịp thời giải tỏa hiện trường, đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 12.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 17h10 phút chiều 3.8, tại Km98, Quốc lộ 12 đoạn qua địa phận thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ sạt lở đá vào xe khách. Vụ tại nạn khiến 12 người bị thương, xe khách bị hư hỏng hoàn toàn.

 vu da lo de bep xe khach tai muong lay: cac nan nhan da qua nguy kich hinh anh 2

Các nạn nhân được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay băng bó vết thương và theo dõi, chữa trị kịp thời. Một số nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...