Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:16 AM (GMT+7)

Vụ dân chặn QL1: Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục

authordương tùng Thứ Tư, ngày 15/04/2015 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

   

Như tin đã đưa, chiều 14.4, do bức xúc với tình trạng ô nhiễm bụi xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nhiều người dân đổ ra quốc lộ chặn xe lưu thông gây ra ách tắc nhiều giờ.

 vu dan chan ql1: pho thu tuong chi dao khac phuc hinh anh 1
Một góc khói bụi "mù trời" do nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ra trong quá trình thi công

Về việc này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp, bảo đảm đáp ứng các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành các nhà máy nhiệt điện trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân trong khu vực nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường, không để kẻ xấu lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh, trật tự.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân bảo đảm an toàn, an ninh cho người lao động, phương tiện, thiết bị trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Bảo đảm giao thông tại Quốc lộ 1A an toàn, thông suốt.

Trước đó, phóng viên Dân Việt từ hiện trường cho biết, đến 2h30 ngày 15.4 tình hình tại hiện trường đã ổn định, các xe đã lưu thông trên đường quốc lộ 1.

Tuy nhiên, sáng 15.4, người dân tiếp tục xuống đường phản đối nhà máy Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm môi trường. Việc người dân chặn xe trên Quốc lộ 1A khiến tuyến giao thông huyết mạch này một lần nữa rơi vào tình trạng ùn tắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Lê Tiến Phương cho biết, chiều 15.4 có một số đối tượng bị xúi giục, kích động muốn tụ tập lại trên quốc lộ 1. Lãnh đạo tỉnh đã vận động và sau đó xe thông xe trở lại trên Quốc lộ 1.

"Rất mong người dân kiềm chế những bức xúc của mình và tin tưởng vào sự khắc phục của doanh nghiệp và sự chỉ đạo, giám sát của chính quyền đối với việc thực hiện lời hứa của doanh nghiệp", Chủ tịch tỉnh Bình thuận kêu gọi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...