Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/08/2019 10:39 AM (GMT+7)

Vụ dân vây nhóm côn đồ phá cổng làng: Triệu tập 11 đối tượng

Cảnh sát xác định có khoảng 20 người tham gia phá cổng làng Phú Viên ở Thanh Hóa. Trong số này, 11 người đã bị triệu tập lấy lời khai.

   

Sáng 29/8, Công an huyện Nông Cống cho biết liên quan vụ phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh), cơ quan này đã triệu tập, lấy lời khai 11 người có liên quan.

Trong số này, 5 người đang hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần KH Group (ở TP Thanh Hóa, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Khắc Kiên). Công ty này là chủ mỏ đất tại thôn Phú Viên.

 vu dan vay nhom con do pha cong lang: trieu tap 11 doi tuong hinh anh 1

Cảnh người dân vây nhóm côn đồ. Ảnh cắt từ clip.

Kết quả điều tra ban đầu xác định có khoảng 20 người tham gia vụ việc. Cảnh sát khẳng định đang tiếp tục điều tra, làm rõ người cầm đầu và những nghi phạm tham gia còn lại để khởi tố theo quy định.

Như Zing.vn đã đưa tin, khoảng 10h ngày 20/8 có hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên. Nhóm này dùng các dụng cụ, vũ khí đập phá chân đế của chiếc cổng. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã báo cáo cán bộ thôn rồi đánh trống và thông báo trên loa phát thanh.

 vu dan vay nhom con do pha cong lang: trieu tap 11 doi tuong hinh anh 2

Cổng làng Phú Viên bị đập phá. Ảnh: Quỳnh An

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân kéo đến vây kín cổng làng. Một số người còn điều khiển xe công nông, xe ba gác ra chặn ôtô để làm sáng tỏ vụ việc. Thấy vậy, nhóm côn đồ nhanh chóng lên 5 ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc.

Chính quyền xã sau đó cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích và báo cáo công an huyện đến xử lý.

 vu dan vay nhom con do pha cong lang: trieu tap 11 doi tuong hinh anh 3

Hai chiếc xe sang bị tạm giữ. Ảnh: Quỳnh An

Công an huyện Nông Cống xác định do mỏ đất khai thác ở núi Phú Viên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống. Vì vậy, người dân đã làm hẹp cổng làng bằng cách xây thêm chân đế để ngăn xe quá tải.

Điều này đã dẫn đến việc nhóm người nói trên kéo đến đến tổ chức đập phá chân đế của chiếc cổng.

Liên quan đến 2 chiếc ôtô đang bị tạm giữ là xe Lexus 570 và Peugeot, cảnh sát cho biết đã làm việc với chủ xe. Bước đầu, người này khai nhận là quen biết nên cho mượn.

Theo Nguyễn Dương (Zing)
Xem bình luận
Xử nặng vào!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...