Thứ Ba, ngày 10/12/2019 13:15 PM (GMT+7)

Vụ đề nghị buộc thôi việc Phó GĐ sở 45 tuổi: Lãnh đạo Bình Định lên tiếng

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 26/08/2019 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bình Định cho biết, nhiều người tố ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh này nợ nần, liên tục ‘hỏi thăm’ nhưng ông Ân thường xuyên vắng mặt ở cơ quan, không thể liên lạc được.

   

Ngày 26/8, liên quan đến vụ việc Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định vừa họp, bỏ phiếu đề nghị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi) - Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông Trương Hải Ân thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, do đó vụ việc này sẽ được báo cáo Ban Thường vụ để xem xét, đưa ra quyết định. Hiện, vẫn đang chờ kết quả xử lý chính thức.

‘‘Lỗi của ông Ân đến đâu, sẽ xử lý đến đấy, nhưng phải theo đúng quy trình’’, vị này nói.

 vu de nghi buoc thoi viec pho gd so 45 tuoi: lanh dao binh dinh len tieng hinh anh 1

Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân đang giữ chức phó giám đốc.

Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định cho biết, nhiều người liên tục gọi điện "hỏi thăm" về ông Trương Hải Ân, nhưng ông này thường xuyên vắng mặt ở cơ quan, không thể liên lạc được.

Thời gian qua, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định đã nhiều lần gửi văn bản mời ông Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông này. Tuy nhiên, ông Ân không đến dự.

‘‘Trong khi đó, nhiều người tố ông Ân nợ nần liên tục gọi điện hỏi thăm và nhờ Sở can thiệp để ông Ân trả nợ. Tuy nhiên, đây là chuyện vay mượn bên ngoài, nếu ông Ân mượn của ai thì có trách nhiệm phải trả’’, lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định thông tin.

Theo lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định, mặc dù cơ quan đã nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định. Nhưng đến nay, ông Trương Hải Ân không nộp theo yêu cầu. 

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện Thống Nhất trả lời, ông Ân chỉ đến khám bệnh rồi về, chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Mặc dù cơ quan đã nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định. nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu. 

Đến ngày 24/5, ông Ân gửi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gửi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến chính chức.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến nơi ông Ân đang giữ chức Phó Giám đốc Sở và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần dây dưa tiền tỷ không chịu trả. Đặc biệt, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định vào sáng 21/8, các thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh này với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này, ông Ân không tham dự theo yêu cầu của hội đồng kỷ luật.

Xem bình luận
Xem lại quy trình bổ nhiệm ông Ân làm phó giám đốc sơ LĐTBXH có đung.quy.trình không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...