Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 18:13 PM (GMT+7)

Vụ dọa 'chặt đầu' phóng viên: Rà soát lại toàn bộ quy trình...

authorPhong Lâm Thứ Ba, ngày 10/12/2019 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý, rà soát lại toàn bộ quy trình giấy phép, quá trình xây dựng và đặc biệt là thông tin dọa chặt đầu phóng viên khi phản ánh vụ việc.

   

Liên quan đến vụ việc một phóng viên làm việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị một đối tượng gọi điện đe dọa sẽ chặt đầu sau khi phản ánh việc xây dựng trái phép của Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, sáng 10/12, ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư TP.Bảo Lộc đã thông tin về vụ việc.

Bí thư TP.Bảo Lộc cho biết, ông đã nắm được thông tin mà các báo nêu từ ngày 9/12. Vì vậy, đến sáng 10/12, ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc kiểm tra lại toàn bộ vụ việc từ giấy phép xây dựng, thiết kế công trình căn nhà và đặc biệt là thông tin giữa nhà báo với người điện thoại hù dọa đó. Sau khi có kết quả kiểm tra sẽ có hướng xử lý theo quy định.

 vu doa 'chat dau' phong vien: ra soat lai toan bo quy trinh... hinh anh 1

Bí thư TP.Bảo Lộc đã yêu cầu UBND thành phố kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình cấp phép xây dựng ngôi nhà.

Trao đổi với PV, đại tá Đinh Hữu Linh - Trưởng Công an TP.Bảo Lộc cho biết, hiện tại đơn vị vẫn chưa nhận được đơn của PV bị đe dọa, vì vậy đơn vị chưa có căn cứ gì để xem xét, xác minh vụ việc.

Trước đó, một phóng viên của Báo Lâm Đồng đã đưa thông tin phản ánh về việc ông Đinh Tiến Văn - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc xây nhà sai phép gần 300m2 thì xuất hiện số điện thoại lạ xưng là người nhà của ông Văn miệt thị, chửi bới, dọa cắt cổ nhà báo.

Hiện Phòng Quản lý đô thị TP.Bảo Lộc đang hoàn thiện hồ sơ tiếp tục gửi các bên liên quan để xử lý vụ việc.

 vu doa 'chat dau' phong vien: ra soat lai toan bo quy trinh... hinh anh 2

Biên bản vi phạm hành chính của cơ quan chức năng đối với căn nhà của ông Văn.

Trước đó, ngày 18/11, UBND phường 2, TP.Bảo Lộc đã phối hợp với Phòng Quản lý đô thị TP.Bảo Lộc kiểm tra căn nhà đang xây dựng của ông Văn trên đường Nguyễn Công Trứ. Theo biên bản vi phạm hành chính, căn nhà của ông Văn xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được UBND TP.Bảo Lộc cấp với tổng diện tích từ tầng hầm đến tầng 3 tăng hơn 280m2.

Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Minh và Giàu là 2 anh em ruột, cùng trú phường Thới Bình, quận Ninh...
Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho...