Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/08/2017 12:00 PM (GMT+7)

Vụ du khách đi 6km bị “chém” 700 ngàn đồng: Hãng taxi nhận kết đắng

Với hành vi “chém” 700 ngàn đồng cho hành trình 6km của tài xế, hãng taxi Hải Vân bị phạt 7 triệu đồng.

   

Sáng 8/8, Thanh tra Giao thông (Sở GTVT Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (Hãng taxi Hải Vân) 7 triệu đồng, tước phù hiệu xe taxi vi phạm 2 tháng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được.

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, việc du khách Hàn Quốc bị chặt chém khi đi taxi tại Đà Nẵng được lãnh đạo thành phố quan tâm đặc biệt. Tối 7/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trực tiếp gọi điện cho một lãnh đạo Sở GTVT, yêu cầu xử nghiêm vụ việc và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 vu du khach di 6km bi “chem” 700 ngan dong: hang taxi nhan ket dang hinh anh 1

Hãng taxi Hải Vân bị phạt 7 triệu đồng

Trong một diễn biến khác, trưa 7/8, nữ du khách Hàn Quốc bị “chặt chém” dù đã về nước nhưng đã gửi thư cảm ơn sự vào cuộc kịp thời, rốt ráo của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng và hẹn sẽ trở lại TP này trong năm nay.

Trước đó, tài xế của hãng taxi Hải Vân là Nguyễn Trường Giang chở nữ du khách Hàn Quốc từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, tương ứng với gần 6km, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng; nhưng anh này đã thu của nữ du khách 700.000 đồng.

Sáng 7/8, Hội đồng kỷ luật của taxi Hải Vân họp và ra quyết định sa thải tài xế Nguyễn Trường Giang. Mức phạt tiền bồi thường thiệt hại theo quy định của hãng là 2 triệu đồng.

Ngoài việc bị sa thải, thông tin cũng được loan báo đến các hãng taxi khác trên địa bàn Đà Nẵng. Nhiều khả năng, tài xế Giang không còn cơ hội hành nghề taxi tại Đà Nẵng trong tương lai. Đây cũng là yêu cầu gắt gao từ Hiệp hội taxi Đà Nẵng nhằm làm trong sạch đội ngũ lái xe.

Hãng taxi Hải Vân cũng đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc, gửi lời xin lỗi và hoàn trả lại 700.000 đồng. Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng.

Theo Khánh Hồng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...