Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:52 PM (GMT+7)

Vụ đuối nước 4 người chết: Đại tang bao trùm làng Sở Hạ

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 03/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một con ngõ nhỏ ở làng Sở Hạ (Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội), nỗi đau trùm lên nỗi đau khi có đến 2 nạn nhân bị đuối nước tại ao làng sống tại khu vực này. Cách đó không xa, gia đình 2 nạn nhân còn lại cũng đang khóc nghẹn trong nỗi đau mất người thân.

   

“Con không tắm nữa đâu bố ơi, mấy anh tắm cùng con chết đuối cả rồi”

Sở Hạ, chiều 3.7, trong cơn mưa lất phất, dòng người nối nhau tiến vào gia đình các nạn nhân để thắp hương chia buồn với nỗi đau quá lớn.

Trong vụ đuối nước thương tâm chiều qua (2.7), 4 người đã tử vong dưới ao. Đau thương hơn, 4 nạn nhân này đều là họ hàng.

 vu duoi nuoc 4 nguoi chet: dai tang bao trum lang so ha hinh anh 1

Đại tang ở Sở Hạ, hàng trăm người dân tới thăm viếng, tiễn đưa những nạn nhân xấu số

Cháu Đặng Thế Anh (13 tuổi), Đặng Tuấn Vũ (13 tuổi) và 6 em nhỏ khác cùng nhau xuống ao của nhà thờ Sở Hạ bơi, tập bơi.

Thế Anh, Tuấn Vũ cùng một bạn nữa có dấu hiệu đuối nước. Thấy vậy, anh Đặng Văn Trình (37 tuổi) và Đặng Văn Điều (32 tuổi), đều là họ hàng của các em nhỏ nhảy xuống ao cứu.

Điều đau lòng đã xảy ra, 4 người trong số đó tử vong vì đuối nước. Một số em nhỏ khác được đưa lên bờ, có em thì đang nằm viện cấp cứu.

Trong con ngõ nhỏ dẫn vào nhà thờ làng Sở Hạ, vài rạp lớn được dựng lên san sát nhau. Gia đình anh Trình và cháu Vũ cùng sinh sống tại đây.

Những khuôn mặt ướt lệ, sự tiếc thương vô hạn với những nỗi đau của gia đình người đã khuất, những vòng hoa trắng khiến cho Sở Hạ chiều nay nhuốm màu buồn.

 vu duoi nuoc 4 nguoi chet: dai tang bao trum lang so ha hinh anh 2

Anh Đặng Văn Giáp vẫn còn hoang mang khi sự việc xảy ra bởi chính con trai anh cũng tắm cùng các bạn nhỏ trong buổi chiều định mệnh.

Anh Đặng Văn Giáp (một người dân sống gần khu vực ao nhà thờ Sở Hạ) cho biết, sự việc xảy ra đến bây giờ anh vẫn còn bất ngờ.

Anh Giáp chia sẻ, con trai anh tắm cùng 7 bạn khác ở dưới ao chiều qua. Sau sự việc, cháu chạy về và thốt lên một lời đau xót với anh: “Con không tắm nữa đâu bố ơi, mấy anh tắm cùng con chết đuối cả rồi”.

Anh Giáp lục lại trong trí nhớ của mình và khẳng định, cái ao nhà thờ Sở Hạ đã bao năm nay vẫn là nơi các cháu nhỏ của làng Sở Hạ tới tắm, bơi và đùa giỡn.

Bản thân anh cũng ngỡ ngàng khi nghe tin các nạn nhân bị đuối nước tại cái ao này.

“Nước ao có ngang ngực người lớn, làm sao mà lại đuối nước hết cả như thế được” - người đàn ông này băn khoăn.

Còn anh Nguyễn Quang Hưng (em rể anh Đặng Văn Trình) buồn bã khi nhắc đến sự việc đau lòng của người anh.

Anh Hưng cho biết, anh Trình và em Đặng Tuấn Vũ là chú cháu ruột và nhà ngay sát cạnh nhau.

Theo lời anh Hưng, vào buổi chiều định mệnh, thấy cháu ruột bị đuối nước, anh Trình và anh Điều vừa đi làm về đã lao xuống cứu nhưng sau khi được cứu lên bờ và đưa đi viện cấp cứu, có cháu đã tử vong.

“Cứ tưởng sau khi cứu tụi nhỏ hai anh đã lên bờ” – anh Hưng đau đớn nói.

Nỗi đau tận cùng

Vợ anh Trình – chị Nguyễn Thị Nhung, ban đầu cứ tưởng anh Trình đưa các cháu bị nạn đi cấp cứu nhưng rồi lại nhận tin sét đánh, chính anh Trình cũng là một nạn nhân trong sự việc đau lòng.

“Vợ anh Trình ban đầu cứ tưởng rằng chồng đưa các cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh, người nhà gọi điện không được. Linh tính mách bảo điều chẳng lành nên mọi người đã lao xuống ao tìm kiếm thì tìm thấy thi thể Điều. Thi thể anh Trình cũng được vớt ngay sau đó” - em rể anh Trình kể.

 vu duoi nuoc 4 nguoi chet: dai tang bao trum lang so ha hinh anh 3

Anh Nguyễn Quang Hưng (em rể anh Đặng Văn Trình) buồn bã khi nhắc đến sự việc đau lòng của anh mình

Tại hiện trường vụ việc, đại úy Nguyễn Văn Chiện, Phó Đội trưởng đội Hình sự Công an huyện Thường Tín nhận định, có thể trong quá trình phát hiện các cháu, do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước nên 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu tử vong.

Về diễn biến vụ việc, đại úy Chiện cho biết, nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, người dân trong khu vực đã xuống mò, vớt các cháu gặp nạn. Khi các nạn nhân được đưa lên bờ thì các cháu đã trong tình trạng bất tỉnh, người tím tái.

 vu duoi nuoc 4 nguoi chet: dai tang bao trum lang so ha hinh anh 4

Đại uý Nguyễn Văn Chiện, Phó Đội trưởng đội Hình sự Công an huyện Thường Tín nhận định, có thể do bị cảm lạnh khi tiếp xúc đột ngột với nước nên 2 nạn nhân lớn tuổi bị tử vong.

“Xe cứu thương tới và đưa các cháu đi viện nhưng 2 cháu đã tử vong còn 1 cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai” – vị cán bộ đội hình sự Công an huyện Thường Tín thông tin.

Nhân dân Sở Hạ chiều nay đang tiễn đưa 2 nạn nhân Trình và Vũ về với đất mẹ. 2 nạn nhân còn lại, gia đình cũng đang tổ chức tang lễ và lễ mai táng sẽ được tổ chức vào ngày mai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...