Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:05 AM (GMT+7)

Vụ FLC: Bí thư tỉnh Thanh Hóa nhận khuyết điểm trước ngư dân

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 07/03/2016 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Việc vừa rồi xảy ra nhiều người dân tụ tập lên tỉnh là đáng tiếc. Với cương vị là người lãnh đạo cao nhất của tỉnh, tôi nhận khuyết điểm với bà con", ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Thanh Hóa nói trong cuộc đối thoại với ngư dân Sầm Sơn quanh việc Tập đoàn FLC ngăn cản ngư dân sản xuất trên bãi biển, sáng nay, 7.3.

   

"Trong những ngày qua, tôi nghe nhiều thông tin hoàn toàn sai sự thật, đi sai với đường lối của Đảng, Nhà nước, có sự kích động của một số người, xúi giục bà con kéo nhau lên tỉnh… là vi phạm pháp luật. Tôi khẳng định, biển là của đất nước ta. Bờ biển và bãi biển phải được nhà nước quản lý, phục vụ lợi ích của dân.

>> XEM THÊM: Phía sau sự hào nhoáng của FLC

Không có chuyện tỉnh giao bờ biển, bãi biển cho một doanh nghiệp nào cả. Vì làm như thế là trái với chủ trương của Nhà nước", ông Chiến nhấn mạnh.

Theo ông Trịnh Văn Chiến: "Sầm Sơn là bãi biển đẹp của cả nước, đã có tiếng hàng trăm năm nay, nhưng chúng ta chưa khai thác hết được tiềm năng của nó. Vì vậy, tỉnh có chủ trương cải tạo bãi biển và không gian du lịch phía đông đường Hồ Xuân Hương".

 vu flc: bi thu tinh thanh hoa nhan khuyet diem truoc ngu dan hinh anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến tại cuộc đối thoại với ngư dân

Ông Chiến nói, tỉnh bỏ ngân sách ra 3.300 tỷ đồng và kêu gọi các nhà đầu tư vào để quy hoạch biển Sầm Sơn, làm cho đẹp hơn, nâng cao đời sống của người dân Sầm Sơn lên hơn nữa. Tuy nhiên, Sầm Sơn đến nay mới làm du lịch một mùa. Vì vậy, tỉnh có chủ trương cải tạo, nâng cấp không gian khu du lịch Sầm Sơn. Trong quá trình thực hiện dự án chỉnh trang đường Hồ Xuân Hương, có một số hộ dân ở xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, Trung Sơn, Bắc Sơn bị ảnh hưởng, nên tỉnh có chủ trương ban hành chính sách của tỉnh (dựa theo chủ trương của Chính phủ và Bộ NNPTNT).

>> XEM THÊM: “Bão cạn” do FLC gây ra ở Sầm Sơn

Ông Chiến cũng lấy ví dụ biển Hạ Long (Quảng Ninh) đã cải tạo không gian du lịch biển cách đây 10 năm rồi. Tuy nhiên, Thanh Hóa chưa làm được như Quảng Ninh.

 vu flc: bi thu tinh thanh hoa nhan khuyet diem truoc ngu dan hinh anh 2

 vu flc: bi thu tinh thanh hoa nhan khuyet diem truoc ngu dan hinh anh 3

Đa số bà con đã đồng tình với quan điểm chỉ đạo của Bí thư Trịnh Văn Chiến

“Chủ trương của Chính phủ và tỉnh là đúng, nhưng bà con ngư dân chưa thông. Hơn nữa cũng do một bộ phận xấu xúi giục và một bộ phận chưa đồng tình với chính sách của tỉnh Thanh Hóa", ông Chiến nói.

Cũng theo Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa, mặc dù chủ trương đã có mấy năm, nhưng tỉnh lại mới có chính sách cách đây mấy ngày nay, do thời gian ngắn, nên việc tuyên truyền gặp khó khăn.

>> XEM THÊM: Ngư dân phản đối dự án FLC: “Phải có vấn đề bất thường”

“Nếu bà con không đồng ý chính sách của tỉnh thì cứ tiếp tục làm như lâu nay. Vì tỉnh chưa ban hành một văn bản nào chỉ đạo phải di dời bến thuyền khi bà con chưa đồng ý. Tôi mong bà con hiểu một điều, ai cũng mong muốn Sầm Sơn đẹp đẽ hơn, khang trang hơn.

Vì vậy, tôi trân trọng đề nghị bà con chia sẻ chủ trương, chính sách với tỉnh, để thị xã Du lịch Sầm Sơn được tốt đẹp hơn” - Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến khẳng định.

>> XEM THÊM: Bí thư Thanh Hóa đối thoại với ngư dân vụ FLC, hứa để lại 1.500m bờ biển

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...