Thứ Ba, ngày 11/12/2018 07:17 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/01/2018 11:47 AM (GMT+7)

Vụ học sinh tử vong vì chó nhà: Thầy mo phải đi tiêm phòng

Trong lúc đang cúng, thấy cháu sùi bọt mép, ông Vi Văn Đoàn, là họ hàng và cũng là ông mo của người Thái, có lấy khăn lau miệng cho cháu thì bị Linh cắn vào ngón tay trỏ.

   

 vu hoc sinh tu vong vi cho nha: thay mo phai di tiem phong hinh anh 1

Ông mo Vi Văn Đoàn bị cháu Linh cắn vào tay và phải đi tiêm phòng.

Trước đó Báo Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 29/12, ông Vi Trung Đức - Trưởng bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tại địa phương vừa có trường hợp tử vong do bị chó dại cắn. Nạn nhân được xác định là em Hà Thị Linh, học sinh lớp 9.

Trước đó, cháu Linh bị con chó nhỏ của gia đình cắn vào ngón cái của bàn tay phải nhưng cháu không nói cho gia đình biết. Hai ngày gần đây, mẹ cháu thấy cháu có biểu hiện sốt, sợ nước, sợ ánh sáng và sợ tiếp xúc với mọi người.

Sau khi biết cháu Linh bị chó dại cắn, ngày 28/12, gia đình đã mời thầy cúng về làm vía.

Theo phong tục của địa phương và với hi vọng “còn nước còn tát” nên gia đình đã mời ông mo (thầy mo) Vi Văn Đoàn, 57 tuổi, cũng là người họ hàng với gia đình đến cúng cho cháu theo phong tục của người Thái, trong lúc đang cúng, thấy cháu sùi bọt mép, ông Vi có lấy khăn lau miệng cho cháu thì bị Linh cắn vào ngón tay trỏ.

Ông Đoàn đã xuống Trung tâm y tế huyện Quế Phong để khám và tiêm phòng dại nhưng hiện trung tâm chưa có vắc xin loại này, nên các bác sĩ khuyên ông Đoàn xuống TP. Vinh để tiêm phòng kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc.

Theo Nguyễn Tú (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...