Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 07:06 AM (GMT+7)

Vụ lạm thu tại Trường THCS Minh Tân: Sẽ đề nghị kỷ luật hiệu trưởng

authorNguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 18:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc lạm thu các khoản đóng góp đầu năm tại Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), chiều 8.9, ông Bùi Đức Hiệp - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên khẳng đinh: “Ban giám hiệu nhà trường đã đưa kế hoạch thu tiền của phụ huynh như kiểu "trên trời” và rất hồ đồ. Qua kiểm tra bước đầu, có tới 18/20 khoản thu được phát tán trên mạng xã hội nằm trong kế hoạch thu của nhà trường nhưng chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

   

Chiều 8.9, PV Dân Việt đã có cuộc làm việc với ông Bùi Đức Hiệp - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên về thông tin BGH Trường THCS  Minh Tân lạm thu đầu năm học mới được đăng tải trên mạng xã hội.

Tại buổi làm việc, ông Hiệp thông tin: "Ngay sau khi nắm bắt thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ của phòng làm việc với BGH nhà trường. Qua kiểm tra bước đầu, có tới 18 khoản thu nằm trong kế hoạch của nhà trường đưa ra trùng với thông tin được phát tán trên mạng xã hội, chỉ có 2 khoản thu không trùng. Đó là khoản thu quỹ hội và quỹ lớp".

 vu lam thu tai truong thcs minh tan: se de nghi ky luat hieu truong hinh anh 1

Việc lạm thu tại Trường THCS Minh Tân đang gây bức xúc.

Đánh giá về việc BGH Trường THCS Minh Tân đưa ra kế hoạch thu phí đầu năm học, ông Hiệp cho biết: “Trường đã đưa ra kế hoạch thu tiền của phụ huynh theo kiểu "trên trời” không đúng quy định, việc làm này rất hồ đồ vì không ai cho phép nhà trường thu của phụ huynh nhiều tiền như vậy. Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên sẽ đề nghị huyện uỷ Thủy Nguyên có hình thức kỷ luật thích đáng đối Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân vì đã đưa ra kế hoạch thu tiền trái với quy định gây hình ảnh không tốt cho nghành giáo dục”.

Ông Hiệp cũng cho biết thêm, kế hoạch 18 khoản thu của nhà trường gửi tới phụ huynh chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện nay, nhà trường đã tạm thu của phụ huynh khoảng 50 triệu đồng.     

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là tiền học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu có tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng, đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Xem bình luận
Tay HT này chắc là mới nhậm chức hihi.....
Bình luận có 0 phản hồi
Sao không truy tố tội cưỡng đoạt, hay tham nhũng nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...