Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 02:21 AM (GMT+7)

Vụ ông Đinh La Thăng: Những bị cáo rơi nước mắt khi nói lời sau cùng

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 17/01/2018 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau ông Đinh La Thăng, các bị cáo trong vụ án đã nói lời sau cùng. Nhiều người xúc động và khóc khi nhắc đến gia đình.

   

 vu ong dinh la thang: nhung bi cao roi nuoc mat khi noi loi sau cung hinh anh 1

Bị cáo Vũ Đức Thuận lấy tay lau nước mắt (ảnh TTXVN).

Hơn 11 giờ sáng nay (17.1), phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã kết thúc phần nói lời sau cùng của các bị cáo trước khi Tòa nghỉ nghị án và tuyên án vào sáng 22.1. Trong phần nói lời sau cùng này, nhiều bị cáo không nén được xúc động và đã khóc.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh khi nói lời sau cùng đã nghẹn giọng: Trong thời gian khoảng hai năm vừa rồi, bị cáo cũng vướng vào nhiều vụ như kỷ luật vì đi ô tô biển xanh giả, bị cáo đối mặt với dư luận không tốt, nhiều cái bị cáo không muốn nói ra...

“Thời kỳ bị cáo mới vào trại tạm giam B14 của Bộ Công an, 5 ngày liền bị cáo không ngủ, từ 70kg xuống 59kg. Nhờ các anh ở B14 cho bị cáo được ăn uống đầy đủ, bị cáo đã lên được 65kg”, bị cáo nói và bày tỏ cảm ơn các cán bộ trại tạm giam.

Khi nói về gia đình, bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã khóc. “Bị cáo thấy rất được an ủi vì người con trai luôn có mặt từ sáng cho tới tận khi bị cáo rời tòa”, bị cáo Thanh bày tỏ.

Bị cáo Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC khi bước lên bục nói lời sau cùng cũng đã khóc. Hơn 1 phút bị cáo không nói được lời nào. Sau khi bình tĩnh trở lại, bị cáo Thuận nói để xảy ra sai phạm tại PVC, bị cáo nhận trách nhiệm. Bị cáo Thuận nghẹn giọng khi nói xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho anh em của bị cáo là đồng phạm trong vụ án này.

Bị cáo Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Mạnh Tiến, cả hai nguyên Phó Tổng GĐ của PVC, Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng PVC, cũng khóc khi nói lời sau cùng. Bị cáo Đạt kể về hoàn cảnh gia đình, bố mất sớm, mẹ bị cáo nay đã già lại mắc bệnh nghề nghiệp (nghề giáo viên). “Bị cáo mong HĐXX xem xét cho bị cáo hưởng lượng khoan hồng, cho bị cáo được hưởng án treo để trở về với gia đình, từ có điều kiện chăm sóc mẹ già, nuôi con thơ, có cơ hội tiếp tục được đóng góp cho xã hội”, bị cáo Đạt nói.

Còn bị cáo Trương Quốc Dũng, nguyên Phó Tổng GĐ của PVC khi nói lời xin lỗi cha mẹ, người thân cũng đã phải lấy tay lau nước mắt.

Trong vụ án này có cả những bị cáo là vợ - chồng cùng bị truy tố tội Tham ô tài sản với vai trò giúp sức. Đó là bị cáo Nguyễn Thành Quỳnh và Lê Thị Anh Hoa. Bị cáo Nguyễn Thanh Quỳnh cố gắng giữ bình tĩnh khi nói lời sau cùng, bị cáo mong được sớm trở về để được chăm sóc vợ những ngày cuối vì vợ mắc bệnh hiểm nghèo. Không trình bày nhiều trong lời nói sau cùng nhưng bị cáo Lê Thị Anh Hoa  đã nghẹn giọng và lấy tay lau nước mắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...