Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:55 AM (GMT+7)

Vụ PCT quận Thanh Xuân: “Sẽ không có chuyện dung túng, bao che”

authorHN Thứ Hai, ngày 17/07/2017 21:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Quận ủy Thanh Xuân (Hà Nội) đã yêu cầu các cá nhân có liên quan đến sự việc đang gây ồn ào của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang giải trình cụ thể về sự việc.

   

Thông tin từ Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Vũ Cao Minh cho biết, ông đang yêu cầu các cá nhân có liên quan đến sự việc giải trình cụ thể.

Theo Bí thư quận Thanh Xuân, sẽ không có chuyện dung túng, bao che cho cán bộ và sẽ làm một cách khách quan nhất.

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã họp và báo cáo sự việc tới Thành ủy Hà Nội về sự việc bà Huỳnh Thị Dung (cán bộ trong quận) điều khiển xe ôtô của cá nhân chở bà Lê Mai Trang tới phố Nguyễn Quý Đức để ăn trưa đang có nhiều ý kiến trong dư luận xã hội.

Các bản tường trình, báo cáo của bà Trang và bà Dung, lãnh đạo, Công an phường Thanh Xuân Bắc cùng thông tin của các cá nhân, hình ảnh liên quan đến sự việc đều đã được quận Thanh Xuân thu thập.

“Chúng tôi khẳng định, thông tin cho rằng Chủ tịch và Trưởng Công an phường ra trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa mà một số diễn đàn, mạng xã hội đưa là không chính xác” - ông Tiến nói.

 vu pct quan thanh xuan: “se khong co chuyen dung tung, bao che” hinh anh 1

Vị trí đầu hồi nhà C17 phố Nguyễn Quý Đức là nơi bà Trang cùng một cán bộ khác dừng xe lại để đi ăn trưa.

Tại một diễn biến khác, ngày 16.7, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang đã gửi đơn tới cơ quan công an, đề nghị cơ quan này vào cuộc điều tra việc bà bị nhiều người nhắn tin lăng mạ, chửi bới, đe dọa vào số điện thoại cá nhân.

Cụ thể, bà Trang đã làm đơn và đề nghị Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý.

Được biết, theo ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, đoạn đường trên phố Nguyễn Quý Đức không cấm đỗ xe.

Hiện tại, chủ xe là bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận - đã nhận lỗi và tự xin nộp phạt theo quy định.

Về phía thông tin liên quan đến cá nhân mình, ông Lộ cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, ông lúc này đang ăn trưa thì nhận được phản ánh của người dân có xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức.

Đang ở gần đó, vị Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc vội ra xem xảy ra việc gì. Ông Lộ cũng cho biết, trước khi đến hiện trường ông đã thông tin tới Công an phường Thanh Xuân Bắc để tới hiện trường xử lý sự việc.

“Khi ra hiện trường, tôi thấy xe đỗ như thế trong khi chủ quán cà phê đang chửi bới. Thấy có một cán bộ công an ở đó, sự việc không có gì quá phức tạp nên tôi chỉ ở lại vài phút rồi đi ngay. Vì vậy, cần phải khẳng định, không có chuyện Phó Chủ tịch UBND quận “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa” - ông Lộ thông tin với báo giới.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Xem bình luận
Mọi người để ý thấy ông Chủ tịch Phường điều khiển xe máy mà cũng chẳng thèm đội mũ bảo hiểm. Hay...
Bình luận có 0 phản hồi
cả ông chủ tịch phường ý thức cũng kém khi ông dựng xe máy dưới lòng đường
Bình luận có 0 phản hồi
Một vụ việc nhỏ nhưng do xử lý không khéo nên đẩy sự việc đi quá xa rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...