Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:55 AM (GMT+7)

Vụ phá hoại lúa của dân: Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc

authorNguyễn Đại Thứ Tư, ngày 20/09/2017 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc kẻ xấu dùng thuốc trừ cỏ để phá hoại lúa của nông dân trên địa bàn thị trấn Tiên Lãng (H. Tiên Lãng, Hải Phòng), sáng nay 20.9, ông Bùi Trung Thành - Trưởng CA huyện Tiên Lãng cho biết: “Lực lượng công an huyện đã vào cuộc điều tra để tìm ra kẻ phá hoại”.

   

Sáng nay 20.9,  trao đổi với Dân Việt về việc kẻ xấu đã dùng thuốc diệt có để phá hoại lúa của nông dân xảy ra ở thị trấn Tiên Lãng, ông Bùi Trung Thành - Trưởng CA huyện Tiên Lãng cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng CA huyện đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra nguyên nhân, thủ phạm phá hoại lúa của người dân”.

 vu pha hoai lua cua dan: cong an huyen tien lang vao cuoc hinh anh 1

Diện tích lúa của nông dân bị kẻ xấu phá hoại.

Ông Thành cũng cho biết, CA huyện Tiên Lãng cũng đã báo cáo Giám đốc CA Thành phố Hải Phòng về sự việc trên để xin ý kiến chỉ đạo nhằm tìm ra thủ phạm nhanh nhất.

Theo ông Phạm Văn Thía - Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng), nguyên nhân kẻ xấu phá hoại lúa của nông dân có thể do tư thù cá nhân trong làm ăn giữa ông Phạm Văn Dũng và một số người khác. Việc điều tra để tìm ra thủ phạm phá hoại là rất khó khăn vì đối tượng lợi dụng đêm tối để hành động, không để lại nhiều dấu vết.

Được biết, ông Phạm Văn Dũng (người có diện tích lúa bị phá hoại nhiều nhất) làm nghề lái máy cày, máy bừa phục vụ cho nông dân ở thị trấn Tiên Lãng.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 18.9, tại khu vực xứ đồng thuộc đội 7, khu 4, thị trấn Tiên Lãng, nhiều diện tích lúa của một số hộ dân bị kẻ xấu phá hoại.

Qua thống kê tại 6 thửa ruộng với diện tích lúa khoảng 10 sào Bắc bộ, nằm ở giữa cánh đồng của 5 hộ gia đình gồm các ông bà: Phạm Văn Dũng, Phạm Thị Nở, Phạm Thị Vọt, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Phẩy, đều trú khu 4, bị cháy lá và bông lúa mới trổ không còn khả năng phục hồi (mất trắng). Trong đó, hộ gia đình ông Phạm Văn Dũng bị thiệt hại nhiều nhất với 6 sào ruộng. Bước đầu xác định, nguyên nhân do bị phun thuốc trừ cỏ.  

Điều khiến dư luận bức xúc đây là lần thứ 2 kẻ xấu thực hiện hành vi phá hoại tài sản của nông dân. Trước đó 2 năm, tại ruộng lúa này, vợ chồng anh Phạm Văn Dũng và chị Nông Thị Hiền cũng bị đối tượng xấu chặt phá 4 sào thuốc lào chuẩn bị đến vụ thu hoạch, thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Các lực lượng chức năng vào cuộc nhưng chưa tìm ra thủ phạm, đến ngày 18.9 vừa lại xảy ra tiếp vụ việc phá hoại lúa của gia đình anh Dũng và một số hộ dân khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...