Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:34 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 21:57 PM (GMT+7)

Vụ phóng viên Quang Thế: Gửi công văn lên Bộ trưởng Công an

Không đồng tình với cách trả lời “gạt tay trúng má” cũng như việc phạt hành chính phóng viên Quang Thế, Báo Tuổi Trẻ có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị xem xét lại vụ việc.

   

Ngày 3.10, Báo Tuổi Trẻ đã có các công văn gửi Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị chỉ đạo Công an TP.Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Trần Quang Thế.

 vu phong vien quang the: gui cong van len bo truong cong an hinh anh 1

Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đá phóng viên Quang Thế. Ảnh cắt từ clip

Ghi nhận tinh thần vào cuộc nhanh chóng để điều tra, xác minh vụ việc của Công an TP.Hà Nội nhưng Báo Tuổi Trẻ không đồng ý với câu trả lời của đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho rằng chiến sĩ cảnh sát huyện Đông Anh chỉ “gạt tay trúng má phóng viên Quang Thế” cũng như quyết định xử phạt hành chính của Công an quận Tây Hồ với phóng viên này.

Báo Tuổi Trẻ cho rằng, việc xử lý của Công an Hà Nội là không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc, không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Do đó, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đề nghị Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, có ý kiến chỉ đạo Công an TP.Hà Nội và Công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Quang Thế để đảm bảo công bằng, khách quan.

Báo Tuổi Trẻ đề nghị xem xét để “nhìn nhận rõ bản chất vụ việc là cản trở hoạt động báo chí tại nơi công cộng, hành hung gây thương tích nhà báo”.

Cùng ngày, phóng viên Quang Thế cũng có đơn khiếu nại gửi Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Trưởng Công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên này.

Lý do phóng viên nêu ra là: “Đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57 Luật Xử lý vi phạm Hành chính, các lỗi này đều phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của tôi. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành”.

Riêng đối với hành vi để xe mô tô trên cầu, phóng viên Quang Thế thừa nhận mình sai nhưng hành vi này nếu bị xử phạt cũng phải được lập biên bản.

Trong đơn, phóng viên Quang Thế không đồng ý với toàn bộ nội dung quyết định xử phạt và đề nghị Trưởng Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định số 29/QĐ-XPVPHC của Công an quận Tây Hồ để tránh oan và gây hoang mang dư luận.

Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Xem bình luận
Vấn đề là cách xử lý công việc phải thấu tình đạt lý, không áp đặt gây hiểu lầm, việc bé xé ra to...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng- Một cơ quan ngôn luận không thể để Công an Hà nội hành xử một cách trái luật lỗ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao phản ứng của bộ Ca, Lãnh đạo Tp Hà nội lại chậm vậy ? Lên học TPHCM.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...