Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:34 PM (GMT+7)

Vụ tàu cá bị cháy: CA đã kết luận, Bảo Minh vẫn chưa trả bồi thường

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 18/10/2017 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn môt năm yêu cầu chi trả bảo hiểm theo Nghị định 67 cho 2 tàu cá bị cháy, một gia đình ngư dân ở Quảng Ngãi vẫn tiếp tục bị phải dài cổ chờ đợi.

   

 vu tau ca bi chay: ca da ket luan, bao minh van chua tra boi thuong hinh anh 1

Một trong 2 tàu cá bị cháy của ông Lượm. (Ảnh: P.V)

Ngày 18.10, ngư dân Nguyễn Lượm (ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, sau khi nhận được văn bản của công an Quảng Ngãi kết luận về nguyên nhân 2 tàu cá của gia đình bị cháy (ngày 2.2.2016), gia đình đã đến Chi nhánh Bảo Minh Quảng Ngãi để yêu cầu chi trả tiền bồi thường.

"Thế nhưng Bảo Minh Quảng Ngãi thông báo: Do số tiền bồi thường vượt thẩm quyền của chi nhánh nên đã gửi toàn bộ hồ sơ lên Tổng Công ty Bảo Minh. Đại diện Bảo Minh Quảng Ngãi không cho biết thời gian cụ thể khi nào sẽ được trả bồi thường" - ông Lượm nói.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Ban - Phó giám đốc Bảo Minh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đã gửi toàn bộ hồ sơ của chủ tàu Lượm lên Tổng công ty cách đây khoảng 2 tuần. Giám đốc chi nhánh mới có quyền phát ngôn, tuy nhiên theo cá nhân tôi thì nguyên nhân gây ra vụ cháy 2 tàu cá của ông Lượm mà công an đã kết luận là do chập điện bình ác quy. Thế nhưng cần thêm nhiều thời gian để xác định một số yếu tố khác mới biết được 2 tàu cá của ông Lượm đã bị cháy khi neo đậu tại cảng Sa Huỳnh, có được trả bồi thường hay không. Ví dụ, nếu xác định trước khi xảy ra cháy mà tàu cá không có người giữ, trông coi, bảo vệ thì cũng không được chi trả tiền bồi thường".

 vu tau ca bi chay: ca da ket luan, bao minh van chua tra boi thuong hinh anh 2

Hơn 1 năm ròng làm đủ thủ tục, vợ chồng ngư dân Lượm vẫn chưa được Bảo Minh chi trả bảo hiểm. (Ảnh: C.X)

Về phía chính quyền, vào ngày 13.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Công ty CP Bảo hiểm Bảo Minh xác định phạm vi, trách nhiệm bảo hiểm đối với tàu cá bị cháy của ông Lượm theo quy định đúng theo hợp đồng mua bảo hiểm đã ký. Đồng thời, chính quyền tỉnh giao công an địa phương, UBND huyện Đức Phổ,... giám sát việc thực hiện bồi thường.

Như Dân Việt đã phản ánh, sáng sớm 2.2.2016, khi đang neo đậu tại cảng Sa Huỳnh, 2 tàu cá của ngư dân Lượm (số hiệu QNg 98748 TS và QNg 98032 TS) đã bất ngờ bị bốc cháy. Trước đó, 2 tàu này đã mua bảo hiểm theo Nghị định 67, nên ngư dân Lượm đã báo cho Bảo Minh Quảng Ngãi để làm thủ tục bồi thường theo quy định. Thế nhưng với lý do Công an Quảng Ngãi chưa có kết luận nguyên nhân nên Bảo Minh Quảng Ngãi chưa trả bồi thường cho chủ tàu Lượm.          

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Trước câu hỏi của PV "bu gà có được mang lên tàu trên cao hay...
Sau khi khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong...