Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:16 AM (GMT+7)

Vụ “thỉnh vong báo oán” ở chùa Ba Vàng: Công an sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến

authorDV (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) đã chỉ đạo Công an TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), nếu đủ chứng cứ thì chiều nay (23.3) tiến hành triệu tập bà Phạm Thị Yến (người rao giảng vong báo oán ở chùa Ba Vàng) lên để xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan.

   

Theo Người Lao Động: Một vị lãnh đạo UBND TP.Uông Bí cho biết dự kiến chiều nay, Công an TP.Uông Bí sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến - người rao giảng vong báo oán ở chùa Ba Vàng - lên làm việc khi có đủ chứng cứ xác đáng.

 vu “thinh vong bao oan” o chua ba vang: cong an se trieu tap ba pham thi yen hinh anh 1

Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: Facebook

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP.Uông Bí cho biết, hiện nay chính quyền đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ những thông tin "lình xình" này.

Theo đó, UBND TP.Uông Bí yêu cầu Công an TP.Uông Bí tiếp tục củng cố chứng cứ, đồng thời dựa trên các video clip có sẵn của Báo Lao Động ghi được để xác minh toàn bộ danh sách những người xuất hiện trong video. Đặc biệt là những người vong nhập rồi những người rao giảng vong báo oán; kiểm tra việc đăng ký tạm trú, tạm vắng và các hoạt động tại chùa để làm rõ.

"UBND TP.Uông Bí đã chỉ đạo Công an TP.Uông Bí, nếu đủ chứng cứ thì chiều 23.3 phải triệu tập bà Phạm Thị Yến (người rao giảng vong báo oán) lên để xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ việc" - ông Hà nói.

Chủ tịch UBND TP.Uông Bí nói: "Đây là việc làm huyễn hoặc tâm linh, người ta che giấu từ đầu hệ thống, kiểm soát, khám túi, khám người, cảnh giới như thế nên nếu không có phóng sự điều tra của báo chí thì mình cũng khó mà biết được. Đây là cơ hội để làm trong sạch lại hoạt động tại chùa Ba Vàng".

Ông Hà thông tin thêm, hiện họ làm tinh vi đến mức độ, họ bảo là số tiền thì do vong gọi, còn bỏ tiền vào đó là cúng dường Tam Bảo. Nhà chùa không nhận trực tiếp mà ghi tên vào phong bì rồi bỏ vào hòm công đức. Đây là hành vi rất tinh vi để tránh trách nhiệm, khó buộc tội được.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định, vụ việc ở chùa Ba Vàng liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, quyền lợi của người dân, liên quan đến vấn đề “nhạy cảm” là tôn giáo, nên thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của Quảng Ninh đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

“Công an tỉnh Quảng Ninh mong muốn Báo Lao Động phối hợp, cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng để xử lý. Những ngày qua, người dân cũng có nhiều phản ứng, bức xúc về vụ việc này”- đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Những giờ qua, nhiều cơ quan chức năng cũng vào cuộc, có các văn bản chỉ đạo làm rõ việc “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng. Loạt phóng sự điều tra của nhóm phóng viên Báo Lao Động khiến nhiều người không khỏi giật mình về nhóm người được coi là tăng, ni, Phật tử nhưng lại truyền bá những thông tin đi ngược với triết lý Phật giáo. Tuy nhiên, không ít người dân đã làm cho những kẻ nhân danh nhà Phật này có đất sống.

Thống kê sơ bộ, trung bình mỗi tháng có từ 5.000 - 7.000 người về chùa Ba Vàng để thỉnh vong, gọi hồn. Mỗi người đều chi ra một khoản tiền không nhỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, việc sử dụng số tiền khổng lồ thu được vẫn là bí mật phía sau cổng chùa. 

Nguồn: Lao Động

Xem bình luận
Dẹp ngay cái loại này
Bình luận có 0 phản hồi
Quá mê tín dị đoạn!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...