Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:52 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/10/2013 07:09 AM (GMT+7)

Vụ “tráo thủy tinh thể tại BV Mắt Hà Nội”: “Có sai, nhưng không phải là tham nhũng”

Sự kiện: Kiến trúc Việt

Trong quá trình mổ, việc sử dụng thủy tinh thể là do bác sĩ quyết định. Có các loại thủy tinh thể khác nhau và thực chất thì giá cả không chênh lệch nhiều. Điều này phù hợp với thẩm mỹ và do cơ địa của người bệnh chứ không phải bệnh viện đánh tráo để kiếm lợi.

   
Tại cuộc giao ban báo chí chiều 1.10, trả lời các câu hỏi về vụ “tráo thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Hà Nội”, ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Thanh tra Sở Y tế đã làm việc về 8 nội dung tố cáo và đã có báo cáo, trả lời với những người tố cáo rất rõ ràng.

“Trong quá trình mổ, việc sử dụng thủy tinh thể là do bác sĩ quyết định. Có các loại thủy tinh thể khác nhau và thực chất thì giá cả không chênh lệch nhiều. Điều này phù hợp với thẩm mỹ và do cơ địa của người bệnh chứ không phải bệnh viện đánh tráo để kiếm lợi. Bệnh viện có sai nên tố cáo này là có cơ sở, nhưng bản chất không phải là do tham nhũng” - ông Long khẳng định. Ông Long cũng cho biết thêm: Lãnh đạo thành phố đã giao cho thanh tra liên ngành tiếp tục làm việc để có kết luận cụ thể.

Về sự việc “giám đốc đánh nhân viên sân golf”, ông Long cho biết: “Về quan hệ cá nhân, ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã giải quyết xong với nhân viên phục vụ. Ông Sơn là cán bộ thuộc thành phố quản lý và tuần trước, thành phố đã có quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật với ông Sơn”.

Theo Long Nguyên (Long Nguyên)
Xem bình luận
Thế này, dân thủ đô còn khổ, đấu tranh chống tham ô, tham nhũng, chống đạo đức suy đồi làm sao được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...