Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:55 PM (GMT+7)

Vụ xã HIV ở Bến Tre: Phát hiện thêm 3 người nhiễm

author Thứ Hai, ngày 17/09/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 16.9, thông tin từ UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày cho biết, đến nay, đã có thêm 3 người dương tính với HIV được phát hiện tại xã, nâng số người nhiễm HIV ở xã này lên con số 17.

   

Ngày 16.9, thông tin từ UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày cho biết, đến nay, đã có thêm 3 người dương tính với HIV được phát hiện tại xã, nâng số người nhiễm HIV ở xã này lên con số 17, trong đó có 8 trường hợp chuyển sang AIDS và đã có 2 người tử vong. Điều đáng lo ngại là 14 trong số 17 trường hợp nhiễm HIV ở Ngãi Đăng đã được phát hiện trong năm 2012.

Như Dân Việt đã phản ánh, lúc đầu vào khoảng tháng 3, qua xét nghiệm, một người tại ấp Phú Đăng được phát hiện dương tính với HIV. Sau đó, lần lượt phát hiện thêm 10 người nữa, cũng ở ấp Phú Đăng, nhiễm HIV, đều là nam giới, và là nông dân…

Trong số 3 trường hợp mới phát hiện nhiễm HIV như đã nói ở trên, thì Phú Đăng có 1 người; ấp Bình Sơn, cũng thuộc xã Ngãi Đăng, có 2 trường hợp. Hiện tại, xã Ngãi Đăng có 17 người nhiễm HIV, thì Phú Đăng dẫn đầu với 12 người, Bình Sơn 5 người nhưng đã tử vong 2 người do chuyển sang AIDS. Hiện có 11/15 người đang được điều trị thuốc kháng virus (ARV).

Từ khi phát hiện có hàng chục người nhiễm HIV ở Ngãi Đăng, Trung tâm Phòng chống AIDS tỉnh Bến Tre, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho số người nhiễm HIV nói trên cách tự chăm sóc và điều trị tại nhà, phòng lây lan… Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân lây nhiễm HIV ở những nông dân này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...