Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 21:59 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 17:36 PM (GMT+7)

Vụ xúc phạm Đại tướng: Bộ TTTT mời Daniel Hauer lên làm việc

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông - TTTT) vừa có công văn mời giáo viên tiếng Anh Daniel Hauer (thường gọi là thầy Dan) đến làm việc về nội dung liên quan tới hoạt động đăng tải thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội Facebook.

   

Theo công văn do Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Lê Quang Tự Do ký ngày 26.1, ông Daniel Hauer (chủ tài khoản FB Daniel Hauer) được mời lên lúc 9h30 ngày 30.1.2018 tại Cục này.

 vu xuc pham dai tuong: bo tttt moi daniel hauer len lam viec hinh anh 1

Daniel Hauer (thường gọi là "thầy Dan").

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu ông Daniel Hauer tham dự và chuẩn bị nội dung làm việc. Trong trường hợp ông không tới làm việc, cơ quan quản lý nhà nước sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, Daniel Hauer – một người dạy tiếng Anh tại Việt Nam khá nổi tiếng qua kênh Youtube đã gặp phản ứng khi bình luận thô tục về đội tuyển U23 Việt Nam và cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sự việc khởi điểm vào ngày 25.1 khi nhiều người dùng Facebook chia sẻ hình ảnh chụp lại đoạn bình luận mang tính khiếm nhã của Daniel Hauer (thường được gọi là "thầy Dan") với sự phẫn nộ.

 vu xuc pham dai tuong: bo tttt moi daniel hauer len lam viec hinh anh 2

Cụ thể, trong một nhóm trên Facebook, sau khi thấy có người nói "sẽ xăm hình lá cờ Việt Nam lên ngực nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chức vô địch" thì Daniel Hauer đã có bình luận ngay bên dưới thể hiện sự không đồng tình một cách khiếm nhã - và còn được cho là "xúc phạm" - tới cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Thanh Hùng (VNN)
Xem bình luận
Xúc phạm như vậy là xúc phạm dân tộc Việt nam
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi đồng ý phải xử lý vụ này để làm gương.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...