Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:41 AM (GMT+7)

Xác định danh tính 3 phi công và nơi nghi vấn máy bay rơi ở Bà Rịa Vũng Tàu

authorP.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến nay đã xác định danh tính 3 phi công trên máy bay gồm: Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên, trung úy Đặng Đình Duy - học viên, trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên.

   

 xac dinh danh tinh 3 phi cong va noi nghi van may bay roi o ba ria vung tau hinh anh 1

Phi công Nguyễn Văn Tùng khi đang là học viên Trường Sĩ quan Không quân. Ảnh báo Thanh niên.

Nhiều lực lượng được huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa có dấu vết của chiếc máy bay trực thăng mất tích sáng nay 18-10 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dù đã huy động đông người tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện vị trí chính thức của máy bay trực thăng EC130 rơi. Gần như toàn bộ khu vực núi Dinh thuộc địa phận phường Kim Dinh, TP Bà Rịa đã được rảo tìm.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết, hiện các lực lượng đang chuyển hướng sang tìm kiếm ở khu vực núi Dinh thuộc xã Tân Hải và Tân Hòa (huyện Tân Thành). Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiếc trực thăng. Trên các đường mòn dọc theo núi Dinh gần chùa Phật Quang, lực lượng tìm kiếm đã tẻ ra nhiều ngả để truy tìm. Tuy nhiên một số nhóm tìm kiếm vừa trở ra đều lắc đầu cho biết không nhìn thấy bất cứ dấu hiệu nào.

 xac dinh danh tinh 3 phi cong va noi nghi van may bay roi o ba ria vung tau hinh anh 2

Khó khăn lớn là trên đỉnh núi Dinh không có sóng điện thoại. Phương tiện liên lạc giữa các nhóm cứu hộ vì thế rất hạn chế. Hiện nay một số xe và lực lượng tìm kiếm đã rời khu vực tìm kiếm quanh chùa Phật Quang. 

Những người dân xung quanh núi Dinh xác nhận với PV Tuổi Trẻ họ nhìn thấy máy bay bay vào sáng sớm nay nhưng đa số đều không nghe tiếng nổ hoặc thấy các dấu hiệu về một vụ rơi máy bay. Người dân ở quanh núi Dinh chỉ biết về vụ rơi máy bay khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn đổ về.

Hai máy bay trinh sát vẫn đang tiếp tục quần thảo trên núi Dinh. Một sĩ quan không quân cho biết vị trí máy bay mất liên lạc trên tiêu đồ là khu vực núi Dinh. Hiện vẫn chưa tìm được vị trí chính xác máy bay rơi.

Trong khi đó, Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) cho biết, trực thăng tìm kiếm đã phát hiện nơi nghi vấn chiếc trực thăng rơi.

Ví trí này nằm tại khe núi Ba Quang (thuộc núi Dinh) huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và được xác định nằm tại tọa độ 10 độ 31 phút vĩ độ Bắc - 107 độ 06 phút kinh độ Đông.

Đến nay đã xác định danh tính 3 phi công trên máy bay gồm: Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên, trung úy Đặng Đình Duy - học viên, trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên.

Như Dân Việt đã thông tin, Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng công bố, lúc 7giờ 40 sáng 18.10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8g03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

Trao đổi với PV, ông Võ Thành Long - Phó Chủ tịch UBND phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã nhận được thông tin hỗ trợ tìm kiếm từ Công ty Trực thăng Miền Nam và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm. Trong khi đó, trao đổi thêm với phóng viên, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chúng tôi đang phát loa thông báo để nhờ sự hỗ trợ của người dân trong việc tìm kiếm chiếc máy bay này. Hiện chưa rõ tọa độ cũng như chưa thể khẳng định máy bay có phải bị rơi ở núi Dinh hay không.

Ông Lương Trường Phi - Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết chỉ nhận được thông tin có máy bay bay huấn luyện mất liên lạc từ bên đơn vị quản lý bay. Máy bay mất liên lạc bay từ sân bay Vũng Tàu.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm phi công máy bay gặp nạn

Như Dân Việt đã thông tin, trưa 18.10, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo tìm kiếm máy bay trực thăng EC 130 T2 trong khi thực hiện huấn luyện bay đã bị nạn vào sáng cùng ngày tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo nội dung của công điện,Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng tập trung mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công; tổ chức giải quyết, khắc phục hậu quả; làm rõ nguyên nhân tai nạn; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các quy trình trong công tác chỉ huy, điều hành bay, đảm bảo kỹ thuật hàng không, kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong bảo đảm an toàn bay.

Đồng thời Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...