Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:20 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 06:36 AM (GMT+7)

Xây một mái nhà kho, phải trình tới... 4kg văn bản

Công trình xây dựng mất hơn 20 ngày thì xong nhưng thời gian để xét duyệt thủ tục cuối cùng đã lên đến hàng tháng trời, và ý định xây mái nhà trở thành một thử thách kinh khủng về lòng kiên nhẫn.

   
Một câu chuyện vô cùng kỳ quặc nhưng có thật đã xảy ra ở một thị trấn nhỏ ngoại ô thành phố Bologna, miền Bắc Italy.

Theo nhật báo Corriere della Sera, ông Virgillio Rende, một chủ doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện đang làm ăn rất phát đạt đã mất đến ba năm thực hiện các thủ tục hành chính chỉ để xây một cái mái nối giữa hai nhà kho của mình.

Trước đó, công trình không thể thực hiện được vì luật xây dựng cách đây ba năm không cho phép ông làm điều này trong khu đất của mình. Sau đó, luật thay đổi.

Nhưng theo luật xây dựng và sửa chữa nhà cửa ở Italy, một đoàn thanh tra đã đến kiểm tra nhà ông và quyết định không đồng ý cho ông xây dựng nếu như ông sửa đổi một số chi tiết trong thiết kế. Họ đưa ra một loạt những kiến nghị buộc ông phải theo.

Thế là một quá trình "hành xác" qua các cửa thủ tục bắt đầu. Ông Rende phải khai đủ các loại giấy tờ khác nhau liên quan đến xây dựng, từ kết cấu công trình, tình hình địa chất, vật liệu sẽ dùng để làm tấm lợp, các tính toán về tiến độ công trình cũng như hợp đồng thuê thợ lao động...

Sau khi khai xong lần lượt các giấy tờ đó, ông phải chờ xét duyệt từ các cấp của chính quyền.

Công trình xây dựng mất hơn 20 ngày thì xong nhưng thời gian để xét duyệt thủ tục cuối cùng đã lên đến hàng tháng trời, và ý định xây mái nhà của ông Rende trở thành một thử thách kinh khủng về lòng kiên nhẫn.

Cuối cùng, công trình cũng xong. Nhưng tổng cộng số giấy tờ văn bản liên quan đến việc làm cái mái nhà tưởng chừng như đơn giản cuối cùng đã lên đến 4kg và rất nhiều tháng chờ đợi.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...