Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:20 PM (GMT+7)

Xử lý ông Vũ Huy Hoàng: Đang bàn tìm giải pháp

authorLương Kết (ghi) Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, các cơ quan của Chính phủ và Quốc hội đã phối hợp, bàn bạc tìm giải pháp để xử lý ông Vũ Huy Hoàng.

   

Bên hành lang Quốc hội sáng nay (11.11), ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội đã trả lời báo chí xung quanh việc xử lý đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Theo dự kiến, ngày 10.11, Chính phủ đã hoàn tất việc xem xét các thủ tục pháp lý cần thiết để xử lý về mặt chính quyền đối với ông Vũ Huy Hoàng-nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Việc này Quốc hội đã tiến hành ra sao thưa ông?

 xu ly ong vu huy hoang: dang ban tim giai phap hinh anh 1

Ông Nguyễn Hạnh Phúc.

- Vụ việc của ông Vũ Huy Hoàng, bên Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ, bên Quốc hội cũng đã giao cho Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tư pháp và Ban Công tác đại biểu nghiên cứu.

Chúng ta phải nghiên cứu xem trình tự thế nào, bởi bên Đảng đã cách chức Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương của ông Vũ Huy Hoàng rồi. Còn xử lý về chính quyền thì phải xem tính pháp lý thế nào khi xử lý một người không còn chức vụ đó nữa? Quốc hội cũng đã miễn nhiệm chức Bộ trưởng của ông Hoàng ở kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII rồi.

Chúng ta phải đảm bảo tính nghiêm minh, cũng phải đảm bảo tính pháp lý. Hiện nay các cơ quan đang nghiên cứu.

Các cơ quan của Chính phủ và Quốc hội đã phối hợp, bàn bạc tìm giải pháp để xử lý việc này chưa, thưa ông?

- Cũng đã bàn ngay, bàn nhiều rồi đấy nhưng chưa ra được.

Vướng mắc lớn nhất chính có phải do thiếu cơ sở pháp lý thưa ông?

 xu ly ong vu huy hoang: dang ban tim giai phap hinh anh 2

Ông Vũ Huy Hoàng

- Trước đây chưa bao giờ có vụ việc như thế cả nên mới khó. Tiền lệ pháp luật chưa có quy định nào như thế nên bây giờ làm phải đảm bảo đúng pháp lý. Các cơ quan đang nghiên cứu để tham mưu cho chính xác.

Nguyên tắc là Chính phủ gửi sang thì Quốc hội mới nghiên cứu nhưng hiện giờ Chính phủ làm chưa xong, chưa gửi hồ sơ sang. Trong quá trình đó hai bên vẫn phối hợp với nhau để đảm bảo chặt chẽ pháp lý.

Nếu như vấn đề dễ thì làm ngay rồi. Nếu cứ căn cứ điều này, điều nọ thì xong ngay. Ban Bí thư giao Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ nghiên cứu, tìm giải pháp nào cho phù hợp, đúng pháp luật. Ban Bí thư không giao phải thế này, phải thế kia, mà giao trên cơ sở tính pháp lý để tham mưu, chọn giải pháp xử lý đảm bảo tính nghiêm minh.

Trong quá trình xử lý, các cơ quan chức năng có liên lạc với ông Vũ Huy Hoàng không?

- Khi nào có quy trình xử lý hoặc có kết quả thì mới liên hệ.

Xin cảm ơn ông (!)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...