Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:40 PM (GMT+7)

Xử phạt Công ty “đội lốt” Báo NTNN 19 triệu đồng

author Thứ Năm, ngày 09/01/2014 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.1, Thanh tra Sở TTTT Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Phát triển Công nghệ và Truyền thông thời đại HCViet (Công ty HCViet) tổng cộng 19 triệu đồng vì lập website “đội lốt” Báo NTNN để trục lợi.

   
Đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đối với Công ty HCViet. Thanh tra Sở TTTT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty HCViet vì 2 vi phạm:

Thứ nhất, Công ty HCViet đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp www.nongthonngaynay.com không có giấy phép, vi phạm khoản 4, Điều 6 Nghị định 28/2009/NĐ-CP. Hành vi vi phạm này bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng.

Thứ hai, Công ty HCViet đã thực hiện quảng cáo trên trang nongthonngaynay.com các thông tin về Báo NTNN không đúng, gây nhầm lẫn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ của Báo NTNN. Hành vi này vi phạm điểm H, khoản 2 Điều 26 Nghị định 02/2011/NĐ/CP. Hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này là 4 triệu đồng.

Thanh tra Sở TTTT Hà Nội đã yêu cầu Công ty HCViet ngừng ngay các hành vi vi phạm trên; chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng viễn thông, công nghệ thông tin.

Chánh Thanh tra Sở TTTT Hà Nội Nguyễn Văn Minh đã ký ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với các vi phạm kể trên của Công ty HCViet. Theo đó, HCViet phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trước ngày 10.1.2014. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...