Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:17 AM (GMT+7)

Xử phạt hành chính 6 khách Trung Quốc 120 triệu đồng

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 06/07/2016 16:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 6.7, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ký quyết định xử phạt nhiều khách Trung Quốc vi phạm luật pháp Việt Nam.

   

 xu phat hanh chinh 6 khach trung quoc 120 trieu dong hinh anh 1

Ảnh du khách Trung Quốc thô bạo với chị bán chuối (Ảnh: nhạc sĩ Duy Khoái cung cấp).

Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người có quốc tịch Trung Quốc (5 phụ nữ và 1 người đàn ông) là Hoang Wei, Li Guangping, Wu Mengxing, Xu zhenghua, Song Ying và Yang Chuan, đang lưu trú tại 81 Ngô Thì Sỹ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, do có hành vi vi phạm hành chính “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Theo đó, 6 người Trung Quốc nói trên bị phạt 20 triệu đồng/người.

Hành vi vi phạm này được quy định tại điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Trước đó, báo chí đã thông tin, thời gian qua một số du khách Trung Quốc đã có những hành xử thiếu văn hóa tại Đà Nẵng như: đốt tiền Việt; giật nón và chuối của người bán hàng rong... Đặc biệt, tại Đà Nẵng đã xuất hiện hiện tượng hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động chui và xuyên tạc lịch sử Việt Nam khiến dư luận bức xúc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...