Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:34 AM (GMT+7)

Xử phạt khách sạn cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo

authorDiệu Bình Thứ Tư, ngày 12/02/2020 20:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khách sạn cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo lưu trú bị Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phạt hành chính 3 triệu đồng.

   

Chiều tối 12/2, đại tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, khách sạn V.X - khách sạn cho 16 người Trung Quốc ở đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

 xu phat khach san cho 16 nguoi trung quoc luu tru khong khai bao hinh anh 1

16 người Trung Quốc lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng nhưng không khai báo.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đắc Xứng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, 16 du khách đang đang được cách ly và theo dõi tại cơ sở lưu trú.

 “16 du khách ở tại khách sạn này đã được UBND quận Sơn Trà phối hợp cùng ngành y tế, cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch virus corona như cho cách ly tại chỗ, kiểm tra thân nhiệt... Mỗi ngày quận, ngành y tế thực hiện kiểm tra 1 – 2 lần. Kết quả không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe của tất cả du khách”.

Trước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.Đà Nẵng kiểm tra khách sạn V.X. Tại đây, công an phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú, trong đó chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu.

 xu phat khach san cho 16 nguoi trung quoc luu tru khong khai bao hinh anh 2

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết) - thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...