Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:53 PM (GMT+7)

Xuất hiện bướm to như dơi ở Tây Ninh

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 18 giờ ngày 8.10, một con bướm khổng lồ có sải cánh khoảng hơn 30cm bay đậu trên cây sanh nhà bà Nguyễn Thị Thung (56 tuổi, ngụ ấp Ninh Phú, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh).

   

Đáng chú ý là hoa văn trên đôi cánh bướm rất đẹp, đối xứng nhau. “Trông cứ như một bức tranh. Lần đầu tôi thấy có con bướm to và đẹp đến thế ở vùng này”, bà Thung nói.

Bướm đậu trên bờ tường...

Khi chúng tôi giơ máy chụp ảnh, bướm di chuyển từ cây sanh vào nhà rồi đậu trên tường. Lúc bay, trông bướm cứ như một con dơi.

... và đậu trên cây sanh trước cửa nhà bà Thung. Sải cánh của bướm ước khoảng hơn 30cm với những hoa văn tuyệt đẹp đối xứng nhau trên đôi cánh.

Qua tìm hiểu trên Internet, chúng tôi nghi ngờ đây là loài bướm khế (có tên khoa học là Attacus Atlas), là một trong 3 loài bướm có tên trong Sách đỏ Việt Nam (bướm khế, bướm đuôi dài, bướm phượng).

Theo Sách đỏ Việt Nam, cấp độ đe dọa đối với bướm khế được xếp ở mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới, chiều dài sải cánh từ 25 – 30cm.

Theo Tây Ninh Online
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...