Thứ Tư, ngày 24/01/2018 19:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 14:04 PM (GMT+7)

Yêu cầu các trường bỏ các bài có 'đường lưỡi bò'

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu trưởng phòng giáo dục các quận huyện chỉ đạo các trường THCS loại bỏ các bài có liên quan đến "đường lưỡi bò".

   
Sáng 24.12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục loại bỏ những nội dung có "đường lưỡi bò" trong chương trình tin học của học sinh lớp 7.

Theo văn bản của Sở, từ phản ánh về sách giáo khoa tin học tự chọn cấp THCS, quyển 2 của Nhà xuất bản Giáo dục phiên bản trước năm 2012 có dạy dùng chương trình Earth Explorer, trong đó có thông tin không chính xác về "đường lưỡi bò".

 yeu cau cac truong bo cac bai co 'duong luoi bo' hinh anh 1
Hình ảnh "đường lưỡi bò" trong phần mềm học tin học của học sinh lớp 7 - Ảnh chụp màn hình

Sở yêu cầu trưởng phòng giáo dục các quận huyện chỉ đạo các trường THCS loại bỏ các bài có liên quan đến "đường lưỡi bò".

Từ chiều 23.12, Sở đã báo cáo nhanh với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc này. Tình hình chung, không riêng gì TP.HCM mà các trường THCS cả nước đang áp dụng phần mềm có chứa hình ảnh "đường lưỡi bò".

Như đã phản ánh, phần mềm Earth Explorer dùng chung với sách giáo khoa tin học dành cho học sinh lớp 7, là sản phẩm của một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Theo Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

U23 Việt Nam chiến thắng Qatar, vào chung kết, mạng xã hội rực đỏ...
Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Qatar, Công ty sản xuất Thaco...