Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 09:13 AM (GMT+7)

Yêu cầu ngưng hoạt động cơ sở chữa bệnh bằng... gạo lứt, muối mè

Sự kiện: Bệnh ung thư

Các “thầy” ở cơ sở này khám xong đều ghi đơn cho bệnh nhân lên 1 công ty tại TPHCM mua thuốc đông y và gạo lứt, muối mè để chữa bệnh. Tuy nhiên, công ty này không có giấy phép kinh doanh dược liệu. Còn “thầy” ở cơ sở khám chữa bệnh này không có bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

   

 yeu cau ngung hoat dong co so chua benh bang... gao lut, muoi me hinh anh 1

Có không ít bệnh nhân ung thư tin rằng ăn cơm gạo lứt có thể chữa khỏi ung thư

Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh đặt tại chùa Long Hương (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) ngưng hoạt động khám, chữa bệnh.

Trong buổi kiểm tra vào ngày 10/9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận ông Hứa Vĩnh Lộc (thường gọi gọi là “thầy” Lộc) đang tư vấn dưỡng sinh cho bệnh nhân.

Theo trình bày của ông Lộc, việc khám chữa bệnh và kê toa thuốc do thầy T.T.H. phụ trách nhưng thầy H. vắng mặt trong buổi kiểm tra của đoàn thanh tra Sở Y tế.

Theo phản ánh của người bệnh, bệnh nhân đến đây được thầy tư vấn dưỡng sinh bằng cách ăn gạo lứt, muối mè và dùng thuốc đông y.

Sau khi khám bệnh tại đây, thầy chỉ định bệnh nhân đến mua tại 1 công ty có địa chỉ trên đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, đại diện cơ sở chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Do đó, đoàn đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Y tế TPHCM và lực lượng an ninh của Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở bán thuốc có địa chỉ trên đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM (cơ sở mà các thầy ở đây giới thiệu đến mua thuốc).

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một số lượng dược liệu nhưng cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chứng minh nguồn gốc. Đại diện của công ty thừa nhận, nhân viên của công ty bốc thuốc theo toa của một lương y từ nơi khác chuyển đến. Việc này, theo Đoàn thanh tra Sở Y tế TPHCM là sai phạm vì công ty này không có giấy phép kinh doanh, mua bán dược liệu.

Theo Vĩnh Thủy (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...