Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:40 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 10:13 AM (GMT+7)

Yêu nước, nhưng không để kẻ xấu lợi dụng kích động

Chúng ta có nhiều hình thức thể hiện lòng yêu nước và dù với hình thức nào đều cần đúng quy định pháp luật, cần hết sức tỉnh táo và thể hiện rõ chính nghĩa, lẽ phải của Việt Nam.

   
Trước một số diễn biến liên quan đến việc lợi dụng diễu hành để gây rối, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi công nhân bình tĩnh, thể hiện lòng yêu nước qua lao động sản xuất, không để các phần tử xấu kích động, lợi dụng tinh thần yêu nước của công nhân để thực hiện các hành vi không đúng với các quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sản xuất kinh doanh và môi trường đầu tư, đời sống, việc làm của người lao động.

Ông Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước là Việt Nam cực lực phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, lợi ích chính đáng của mình phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng ta có nhiều hình thức thể hiện lòng yêu nước và dù với hình thức nào đều cần đúng quy định pháp luật, cần hết sức tỉnh táo và thể hiện rõ chính nghĩa, lẽ phải của Việt Nam.

Sáng 14.5 hàng ngàn công nhân tại KCN Bắc Đồng Phú (Bình Phước) đã xuống đường tuần hành phản đối việc trung quốc lắp đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên do được các ban ngành, đoàn thể cùng chính quyền địa phương vận động, giải thích nên đoàn người diễu hành trong ôn hòa, trật tự.

Cũng trong sáng 14.5, 15 chiếc taxi Mai Linh chở hàng chục người với cờ đỏ sao vàng đã diễu hành từ TP.HCM tiến về Bình Phước phản đối Trung Quốc. Tại Hà Tĩnh, hàng trăm công nhân đang làm việc tại Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng đã tập trung ngay trước cổng chính Formosa thuộc địa bàn xã Kỳ Liên (Kỳ Anh) để phản đối Trung Quốc.

Các công nhân đã tập trung tại các nhà máy, cổng chính của Formosa một cách ôn hòa, trật tự với các băng rôn, biểu ngữ: “Tôi yêu Việt Nam - Hướng về Biển Đông”, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam”, “Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm”…
Theo Đình Thông- Nguyễn Hữu (Đình Thông- Nguyễn Hữu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...