Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào

Minh Châu (Theo simplyrecipes) Thứ ba, ngày 02/05/2017 09:55 AM (GMT+7)
Những lát táo giòn chua dìu dịu nhúng trong sốt caramen ngọt ngào không chỉ làm món tráng miệng mà còn như một bữa phụ bổ sung năng lượng nữa.
Bình luận 0

img

Món táo sốt caramen chà là hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 quả táo

- 350g chà là tươi mọng

- 350ml nước sôi

- 15ml dầu vani

- 1g muối

- 30g kem dừa

- 5ml nước chanh

Cách làm:

img

- Ngâm chà là trong nước sôi 5-10 phút tới khi vỏ chà là bị bóc ra dễ dàng. Giữ lại nước vừa ngâm.

img

- Bỏ hết vỏ và hột chà là, cắt đôi quả chà là ra.

img

- Cho chà là vào máy xay, thêm dầu vani, 30ml nước vừa ngâm và muối.

img

- Xay nhuyễn chà là trong 5-10 phút, trộn đều để không bị vón cục, thêm một chút nước nếu thấy sốt quá đặc và khô.

img

- Cho kem dừa vào khi máy đang xay. Bạn có thể cho lon nước cốt dừa vào tủ lạnh qua đêm, kem dừa sẽ tích lại trên bề mặt phần cốt dừa.

img

- Thêm nước chanh vào trộn đều tới khi sốt caramen sánh mịn và có độ ngọt thích hợp.

img

- Cắt táo thành những lát mỏng, ngâm với nước và chanh trong vài phút để táo không bị thâm. Chấm táo trong sốt chà là và thưởng thức.

Sốt caramen chà là có thể ăn kèm với táo, lê, dâu hay bất kỳ loại trái cây nào. Bạn cũng có thể phết chúng lên bánh mì như một loại mứt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Clip: Mẹo cắt táo nhanh và không bị thâm

Với thao tác đơn giản trong clip, bạn sẽ cắt được quả táo nhanh gấp 5 lần và khiến táo không bị thâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem