Trứng cuộn quẩy nóng giòn

Thứ tư, ngày 01/09/2010 11:48 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Thời tiết đang dần chuyển sang thu, món ăn hơi béo một chút và nóng hôi hổi sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 60g bột mì, 2 quả trứng, quẩy

- 110g nước, gia vị, hành lá

Cách làm:

img

- Cho từ từ nước vào bột mì, dùng thìa gỗ khuấy đều theo đúng 1 chiều. Đến khi nào bột đã tan trong nước, không còn vón cục thì cho gia vị vào.

- Đập 2 quả trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ, và đánh tan, nhưng không được nổi bọt.

img
img
img

- Tráng lớp dầu mỏng lên chảo, cho từng ít bột vào. Đến khi đã định hình chiếc bánh, bạn cho ít lòng đỏ trứng lên cả hai mặt và rán vàng.

- Mỗi chiếc bánh, bạn sử dụng một cái quẩy, và ít hành lá rồi cuộn tròn lại cho thật chặt tay.

img

Mách nhỏ:

- Món này cũng có thể thay thế bún, phở hay bánh mì đã quá quen thuộc trong thực đơn sáng của bạn. Đặc biệt vào những ngày thu mát mẻ, ăn món bánh cuộn quẩy không gì bằng.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem