Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:08 PM (GMT+7)

Xu hướng di động hóa ứng dụng và thương mại điện tử

authorMai Hoàng Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng dụng di động và thương mại điện tử hứa hẹn là xu hướng sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ khi được các chuyên gia "mổ xẻ" trong sự kiện Mobile Day 2016.

   

Đến hẹn lại lên, Mobile Day 2016 vừa chính thức khai mạc TP.HCM vào ngày 18.6. Sau 2 năm tổ chức, quy tụ được rất nhiều “ông lớn” và những chủ đề thảo luận về xu hướng và tiềm năng của ngành game, Mobile Day 2016 trở lại chủ yếu tập trung khai thác về mảng thương mại điện tử và mảng ứng dụng trên thiết bị di động.

Năm 2014, khi cơn sốt nhập khẩu và sản xuất game di động bùng nổ, Mobile Day ra mắt với sự xuất hiện của hàng loạt các nhà phát hành game lớn trong nước. Đến năm 2015, người tham gia lại chứng kiến một Mobile Day với chỉ 2 chủ đề về game di động nhưng cực kỳ đắt giá và đầy tính thực tế.

Tại sân chơi dành cho những nhà phát triển game di động lần này, thị trường thương mại điện tử và ứng dụng trên thiết bị di động đã được nhắc tới, chủ yếu tập trung vào m-payment, m-commerce và ảnh hưởng của thị trường tới xu hướng thương mại di động.

 xu huong di dong hoa ung dung va thuong mai dien tu hinh anh 1

Toàn cảnh 1 trong 3 khán phòng chia sẻ của Mobile Day 2016.

Sự gia tăng đột biến của các chủ đề về thương mại điện tử và ứng dụng trên di động so với số ít chủ đề về game đã phần nào nói lên được sự quan tâm của thị trường hiện tại.

Chia sẻ về thị trường trong năm 2015, ông Nguyễn Minh Quang (COO Appota) cho biết, với số lượng lớn các game xuất hiện, thị trường đã được định hình theo những tiêu chuẩn mới. Theo đó, việc này có thể ảnh hưởng khá nhiều tới xu hướng của thị trường trong năm 2016.

Đón nhận thêm thông tin về sự chuyển biến của thị trường, Giải thưởng Chim Xanh - Bluebrid Award cũng không nằm ngoài vòng xoay này. Trong phiên thảo luận về cách tự phát hành và kiếm tiền, ông Lê Giang Anh - CEO JOY Entertainment (đồng thời là đại diện phía Nam của Giải thưởng Chim Xanh) đã công bố thông tin về sự thay đổi lớn nhất của Bluebird Award 2016. Theo đó, cuộc thi sẽ mở rộng luật chơi dành cho cả game và ứng dụng trên thiết bị di động.

 xu huong di dong hoa ung dung va thuong mai dien tu hinh anh 2

Ông Lê Giang Anh - CEO JOY Entertainment đang trả lời phỏng vấn của các phóng viên VTV về thị trường game và ứng dụng trong năm 2015 và dự đoán về năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ và giá cả phải chăng, OnePlus 6 vẫn còn...
Sau 6 tháng kể từ khi ra mắt, công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID...