Thứ Hai, ngày 14/10/2019 23:38 PM (GMT+7)

ĐD phim "Vợ ba" nói không sai khi bé 13 tuổi đóng cảnh nóng, dân mạng phẫn nộ

authorMi Mi Thứ Bảy, ngày 01/06/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Ash Mayfair coi "Vợ ba" là tiếng nói đấu tranh cho phụ nữ nhưng lại đưa một bé gái 13 tuổi vào làm nạn nhân...Cô nên thừa nhận cái sai về mặt đạo đức và xin lỗi những người có liên quan, thay vì cứ biện minh và biện hộ" - Độc giả có nickname H.H bức xúc.

   

ĐD phim "Vợ ba" nói không sai khi bé 13 tuổi  đóng cảnh nóng, dân mạng phẫn nộ.

Những tưởng ồn ào phim "Vợ ba" khép lại khi nhà sản xuất phim bị phạt 50 triệu đồng và ngừng phát hành phim có sử dụng diễn viên nhí 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My (đóng vai Mây) trên toàn quốc. Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục "dậy sóng" khi đạo diễn phim "Vợ ba" Ash Mayfair (tên thật Nguyễn Phương Anh) lần đầu lên tiếng về tranh cãi xoay quanh phim trên một tờ báo nước ngoài.

Cụ thể, The Hollywood Reporter đăng tải ngày 31/5 phát ngôn của đạo diễn Phương Anh: "Tôi đang lên tiếng cho quyền được sáng tạo và cho những người làm nghệ thuật. Chúng tôi không làm bất cứ điều gì sai trái hay vi phạm pháp luật cả. Họ không thể chỉ trích tôi vì tôi không có ở Việt Nam nên đã chĩa mũi dùi sang mẹ của Trà My, công khai thông tin cá nhân của chị ấy và tố cáo chị ấy bán con gái vì tiền. Nhưng vụ việc lần này không thể khiến các nghệ sĩ Việt Nam e sợ trong việc bày tỏ quan điểm của mình".

 dd phim "vo ba" noi khong sai khi be 13 tuoi  dong canh nong, dan mang phan no hinh anh 1

Trà My (đảm nhận vai Mây) trong phim phải sống như một người phụ nữ trưởng thành và trải qua các việc từ chuyện giường chiếu tới sinh con. 

Đạo diễn phim "Vợ ba" cũng cho biết, những vấn đề được đặt ra để tranh luận cô không có ý kiến gì. "Chúng tôi đã phải cố gắng dù vẫn biết rằng có thể bị công kích bởi quan điểm từ nhóm người bảo thủ. Đây là một giai đoạn rất u ám trong lịch sử của đất nước chúng tôi. Bộ phim đưa ra thông điệp về quyền phụ nữ, đồng thời kịch liệt phê phán thói gia trưởng vốn tồn tại ở đất nước này trong hàng thế kỷ qua. Có rất nhiều nghệ sĩ, nhất là các nghệ sĩ nữ, đã không dám nói ra điều này. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mình đã hoàn toàn mục tiêu ấy.

Dù chỉ được chiếu trong một thời gian ngắn tại Việt Nam nhưng tôi không nghĩ rằng bộ phim nhỏ của mình lại được lan tỏa rộng rãi đến thế. Mọi người muốn xem và bình luận về nó, cho thấy rằng thông điệp của bộ phim rất mạnh mẽ" - Nữ đạo diễn chia sẻ. 

 dd phim "vo ba" noi khong sai khi be 13 tuoi  dong canh nong, dan mang phan no hinh anh 2

Đạo diễn Ash Mayfair (thứ 3 từ trang sang) cùng dàn diễn viên phim "Vợ ba".

Lời chia sẻ của đạo diễn phim "Vợ ba" trên báo nước ngoài ngay sau đó nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng bày tỏ thái độ không hài lòng với những phát ngôn của đạo diễn Ash Mayfair khi đề cập đến nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. "Không chấp nhận một lời biện minh từ đạo diễn, hãy nhìn vào thực tế vào xã hội Việt Nam, với bao nhiêu vụ án đau lòng do xâm phạm tình dục đối với các bé chưa tới tuổi vị thành niên. Hành vi này như thêm một nhát dao xéo sâu hơn vào da thịt của mọi người! Ngôn ngữ điện ản vô cùng đa dạng, không cách này thì cách khác, và nếu tầm chưa tới thì đừng làm phim nữa!" - Độc giả có nickname N. bức xúc. 

Cùng quan điểm trên, độc giả có nickname V.N cho rằng: "Đấu tranh cho phái nữ mà lấy cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng thì khác gì lấy nghệ thuật làm bàn đạp cổ súy cho khán giả xem văn hoá. Đạo diễn Ash Mayfair cùng là phụ nữ với nhau tại sao không tế nhị để bảo vệ các bé gái mà phải sát thực tế dùng bé gái 13 tuổi. Làm nghệ thuật kiểu mì ăn liền và đi ngược lại giá trị đạo đức thì mãi mãi không tồn tại lâu đâu" liền nhận phản ứng trái chiều từ độc giả có nickname N.P.T bày tỏ: "Tôi thấy rằng bộ phim có giá trị nghệ thuật cao. Phản ánh một giai đoạn phong kiến mà ở đó phụ nữ phải mang nhiều đau thương. Coi phim xong tôi thấy thương cho thân phận phụ nữ. Muốn che chở giúp đỡ cho thế hệ phụ nữ tương lai. Nhưng hiện tại 3 người phụ nữ đang bị phán xét mà không thấy ai bảo vệ". 

Từ góc độ khác, độc giả có nickname H.F băn khoăn: "Đấu tranh cho phụ nữ nhưng còn quyền trẻ em thì sao. Ngoài khía cạnh đúng luật (đúng hay lách luật) thì về nhận thức đạo đức của đạo diễn thế nào ở Việt Nam? Hay tại chị là người nước ngoài?".

 dd phim "vo ba" noi khong sai khi be 13 tuoi  dong canh nong, dan mang phan no hinh anh 3

 dd phim "vo ba" noi khong sai khi be 13 tuoi  dong canh nong, dan mang phan no hinh anh 4

Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn tranh cãi gay gắt trước phát ngôn của đạo diễn Ash Mayfair trên báo nước ngoài. 

Xem bình luận
Nếu mà chúng ta đã cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ, thì các nguyên tắc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Hậu Giang rút khỏi showbiz, tập trung kinh doanh và...
Bên cạnh nội dung gay cấn, hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp, thực lực thì...
Ít ai ngờ, Kacey Musgraves - nữ ca sĩ người Mỹ đang nhận "bão gạch...