Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 08:23 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 07:21 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam

Lần đầu tiên, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức "Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam".

   

Cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/4 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng thu hút sự tham gia của 40 tác giả, biên đạo với 39 tác phẩm được chọn lọc ra từ 50 tác phẩm dự sơ khảo. Mỗi tác phẩm dự thi có thời gian từ 5 đến 8 phút và số lượng diễn viên không quá 5 người.

 lan dau tien to chuc cuoc thi sang tac mua hai viet nam hinh anh 1

Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam.

Với chủ đề “Thông điệp cuộc sống”, các tác phẩm múa hài đã thể hiện sinh động, nhiều góc nhìn qua các hình ảnh khôi hài, những tiếng cười thâm thúy trong việc phê phán những cái thấp hèn, phản ánh nhiều góc cạnh xấu trong xã hội, hướng tới những điều đẹp đẽ, cao cả hơn. Đặc biệt, ngôn ngữ thể hiện tác phẩm không bị giới hạn, có thể sử dụng ngôn ngữ các dòng múa dân gian, cổ điển Châu Âu, hiện đại…  thể hiện tính cách nhân vật của tác phẩm.

Cuộc thi Sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ nhất qua góc nhìn của nghệ thuật múa, chính là cách thể hiện sâu sắc bản sắc Việt, tâm hồn Việt trong quá trình phát triển đời sống xã hội. Những tác phẩm hài như Tình người đất Mũi, Thầy bói xem voi, Mỳ Quảng, Nhặt vợ… được tái hiện thông qua ngôn ngữ múa, được các nghệ sĩ thể hiện sinh động, nhiều góc cạnh.

Nghệ sĩ Hồ Tú Anh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Kontum chia sẻ: "Nghệ thuật hài là một nghệ thuật rất đặc sắc, tôi nghĩ nên phát triển nó theo một hướng rất tích cực. Tại vì trong hài không chỉ là hài, mà có thể là châm biếm hay nêu lên một vấn đề của xã hội nổi trội. Tôi nghĩ là bản thân chất hài đã là đặc sắc rồi, rất mong muốn chất hài trong các tác phẩm này ngày càng được phát triển hơn nữa".

Theo Thành Long (VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi ra mắt “30 chưa phải Tết”, Nhã Phương hào hứng tiết lộ tật...
Do Trang Trần cùng mẹ ruột và con gái đang du lịch ở Australia, một...
Phạm Hương gây chú ý khi đăng đàn chê bai “những đứa dơ bẩn", "ghen...