Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:13 AM (GMT+7)

Lê Phương Gạo nếp gạo tẻ buồn vì bị 'ném đá' là nhu nhược, cam chịu

authorMinh Minh Thứ Tư, ngày 25/07/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sau khi tập 34 lên sóng đã đón nhận ý kiến nhiều chiều của khán giả với vai Hương trong Gạo nếp gạo tẻ, có người cảm thông, đồng cảm, cũng có người bức xúc, thậm chí nặng lời chê trách"- nữ diễn viên Lê Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

   

Bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" đang ngày càng nhận được sự quan tâm của khán giả, các tuyến nhân vật với tính cách rõ nét và mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm khiến khán giả vui buồn, phẫn nộ, bức xúc với các nhân vật trong phim. Ngoài cô Hân bị ghét, cô Nhi bị dọa tạt axit thì mới đây, Hương (Lê Phương đóng) cũng bị khán giả "ném đá" là quá cam chịu, nhu nhược. 

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lê Phương đã viết một tâm sự rất dài, thể hiện những suy nghĩ của cô về nhân vật Hương- người phụ nữ bị mẹ đẻ ghét bỏ, chồng phụ bạc chạy theo nhân tình. Lê Phương viết:

"Tại sao, Hương vẫn cố níu kéo một con người như Công, vẫn cố cứu vãn cuộc hôn nhân đang bên bờ vực?!!

Sau khi tập 34 lên sóng đã đón nhận ý kiến nhiều chiều của khán giả với vai Hương trong Gạo_Nếp_Gạo_Tẻ. Có người cảm thông, đồng cảm, cũng có người bức xúc, thậm chí nặng lời chê trách.Có lẽ ít khán giả để ý câu giáo huấn của ông Vương được đặt giữa phòng khách: "Hãy đặt mình vào vị trí của người khác!"

Đúng vậy, NÓI THÌ DỄ! Nhưng nếu mình rơi vào trường hợp người khác, có chắc bạn đủ mạnh mẽ và sáng suốt để lựa chọn một con đường đúng đắn!

 le phuong gao nep gao te buon vi bi 'nem da' la nhu nhuoc, cam chiu hinh anh 1

Chia sẻ của Lê Phương về vai Hương trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Đúng là Hương mạnh mẽ, nhưng trong hoàn cảnh bị chồng phụ bạc, mẹ ruột ghét bỏ, một phụ nữ tay yếu chân mềm như Hương thì có thể làm gì ngoài khóc cho thoả nỗi đau đớn ấy? Đừng trách rằng "ngoài khóc thì còn biết làm gì khác không?"..

Nếu đặt mình vào vị trí của Hương, bạn có cứng rắn được không khi những người mình yêu thương nhất lại là người chà đạp, phản bội niềm tin và tình yêu của mình! Và, việc quyết định số phận mình như thế nào là cả một quá trình chứ không thể nói bỏ là bỏ, nói không quan tâm là có thể vui vẻ xem như không có gì. Đó không phải nhu nhược, mà là phẩm hạnh của người phụ nữ.

 le phuong gao nep gao te buon vi bi 'nem da' la nhu nhuoc, cam chiu hinh anh 2

Có như thế nào thì bà Mai vẫn là Mẹ ruột của Hương, là người đã sinh ra và nuôi lớn mình; và Công vẫn là Ba ruột của Bi, Bo. Rõ ràng là không phải ai như Hương thì cũng hạnh phúc. Hương hiền lành, đảm đang, cam chịu, hết lòng vì chồng con. Còn Công, vì tiền mà phản bội người vợ tào khang. Vậy thì tại sao Hương lại cố níu kéo không buông bỏ? Chắc chắn là Hương nghĩ đến các con, đến danh dự gia đình, và quan trọng là vì tình yêu chồng thật sự. Yêu chồng nên chấp nhận anh ta lười biếng ham chơi, một mình bươn chải bảo bọc người đàn ông của mình mà không nghĩ gì đến bản thân.

Hương chọn cuộc sống đó có gì sai? Trong sự đổ vỡ này, ai là người có lỗi?!!

 le phuong gao nep gao te buon vi bi 'nem da' la nhu nhuoc, cam chiu hinh anh 3

Lê Phương trong phim Gạo nếp gạo tẻ

Phụ nữ có nên chọn cuộc sống như Hương không?! Tất nhiên là không phải ai cũng có quyền lựa chọn. Chỉ có một cách duy nhất là sống tử tế, can đảm đối diện với số phận của mình. May mắn thì không cần bàn cãi, nhưng bất hạnh như Hương thì Phương nghĩ, ở góc độ nào đó Hương đang làm đúng. Hôn nhân rất khác với tình yêu, bởi nó có sự ràng buộc về gia đình, pháp lý, con cái... Khi có biến cố, Phương cũng đã cố gắng hết sức, phải bằng mọi cách cứu vãn khi nó đứng trước sóng gió. 

Đối với Phương, với bất kể chuyện gì cũng vậy, dù nhỏ hay lớn đều phải làm hết mình, nếu có thất bại cũng không hối tiếc. Nhưng đến một lúc, cảm thấy quá sức mình phải sáng suốt để nhìn thấy rằng, mình có thay đổi cứu vãn được hay không? Chứ không cố chấp mù quáng, đắm mình trong bế tắc, thiệt thòi, bất công. Với Phương là thế, còn mỗi người sẽ tự quyết định cuộc đời mình đi về đâu, miễn thấy lòng an yên, lương thiện là được!

 le phuong gao nep gao te buon vi bi 'nem da' la nhu nhuoc, cam chiu hinh anh 4

Nhiều khán giả "ném đá" Hương vì cho rằng cô cam chịu, nhu nhược.

Chỉ mong.. Người đứng ngoài cuộc, đừng dùng miệng để thể hiện mình bản lĩnh, để phán xét và đánh giá mọi việc khi Bạn không phải là họ! Và thật mong, Hương đừng mù quáng, hãy tự tin, yêu thương bản thân nhiều hơn. Vì Nàng xứng đáng được hạnh phúc!".

Rất nhiều khán giả đồng tình với suy nghĩ của Lê Phương, bạn Thanh Giang viết: "Tâm sự của người phụ nữ từng trải, hiểu mình, hiểu người và hiểu đời. Có những cái, chỉ phụ nữ có gia đình, có con cái và phải trải qua sóng gió mới hiểu ý. Yêu Hương và Yêu Phương".

 Khán giả Thu Hương phân tích: "Dù sao Hương và Công cũng 10 năm gắn bó. Tuy Công ăn bám vợ, mình Hương bươn trải. Nhưng cảnh túng thiếu, vợ chồng tát nước vì nhà ngập, dột. Sinh nhật bằng bánh tét... những điều đó làm sao mà Hương quên ngay được để chấp nhận ly hôn luôn. Mong phim sẽ có hậu để người tốt luôn hạnh phúc".

Bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn đang tiếp tục được chiếu trên HTV2 và gây sốt với khán giả, rất nhiều chuyện về bộ phim. những phát ngôn gây tranh cãi của diễn viên trong phim cũng "tạo sóng" sôi nổi trên các diễn đàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp thế giới 2019 khép...
Văn Mai Hương vừa đăng tải hình giấy chứng nhận đăng ký kết hôn...
Vì bức xúc trước hành vi tát liên tiếp vào mặt cậu con trai của một...