Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:46 PM (GMT+7)

MC Phan Anh xin lỗi vì thể hiện thiếu tinh tế về vụ cháy ở Hà Tĩnh và Nhà thờ Đức Bà Paris

authorChâu Anh Thứ Hai, ngày 01/07/2019 11:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Từ đáy lòng mình, tôi thấy mình đã có lỗi không biết cách thể hiện tinh tế, trọn vẹn dẫn đến việc phụ lòng mong mỏi của người khác” – MC Phan Anh viết.

   

Tối 30/6, MC Phan Anh bất ngờ đăng tải lời xin lỗi tới công chúng về cách bày tỏ cảm xúc không đúng cách về đám cháy ở Hà Tĩnh và nhà thờ Đức Bà Paris. Mở đầu bài viết, MC Phan Anh nhắc về bài viết của mình về đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris được đăng tải trên trang fanpage chính thức hơn hai tháng trước.

Nam MC cho biết ở thời điểm đó, do vô tình trực tiếp chứng kiến đám cháy và đang đi cùng vợ là con chiên của Chúa, cộng hưởng với cảm xúc tiếc thương của bao người xung quanh nên anh đã đăng tải bài viết với nội dung: “Cháy nhà thờ Đức Bà Paris, lòng quặn đau như muốn khóc”. Phan Anh giải thích rằng anh hoàn toàn không nghĩ tới việc thể hiện cảm xúc của mình khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, gọi đó là thương vay khóc mướn, làm màu.

 mc phan anh xin loi vi the hien thieu tinh te ve vu chay o ha tinh va nha tho duc ba paris hinh anh 1

Sau đó, MC Phan Anh nhắc đến vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Xuân Nghi (Hà Tĩnh) vừa qua: “Tôi cũng đã chia sẻ về sự việc này hôm qua theo thông tin từ báo chí, tuy nhiên không cập nhật được thường xuyên. Việc này một lần nữa khiến nhiều người trước đã giận dữ vì tôi bày tỏ cảm xúc với nhà thờ Đức Bà không đúng cách càng không hài lòng và vào facebook của tôi để nhắc nhở.

 mc phan anh xin loi vi the hien thieu tinh te ve vu chay o ha tinh va nha tho duc ba paris hinh anh 2

 mc phan anh xin loi vi the hien thieu tinh te ve vu chay o ha tinh va nha tho duc ba paris hinh anh 3

Do một phần tự ái vì nghĩ: Sao mình phải làm theo lời người khác? Bên cạnh đó lại nghĩ: Nếu mình bày tỏ sự đau xót rồi lại bị chửi là giả tạo hay lại bị nghi ngờ là kêu gọi từ thiện thì sao? Nên tôi đã chưa thể hiện quan điểm của mình. Điều này lại càng gây thêm hiểu lầm khiến một số người không kiềm chế được mà phải thốt ra lời lăng mạ”.

Qua đây, nam MC tự nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới công chúng vì cách thể hiện cảm xúc thiếu tinh tế của bản thân: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Từ đáy lòng mình, tôi thấy mình đã có lỗi không biết cách thể hiện tinh tế, trọn vẹn dẫn đến việc phụ lòng mong mỏi của người khác. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã vì tôi mà phiền lòng, đặc biệt là những người đã vì tôi mà khởi phát tâm tức giận phải buông lời ác độc”.

Cuối bài viết, MC Phan Anh bày tỏ sự xót xa khi nhìn thấy hình ảnh những cánh rừng bị thiêu rụi, hàng trăm con người phải di tản, hàng nghìn người phải chữa cháy trong tiết trời nắng nóng. Anh cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến và hứa sẽ góp một chút sức lực của mình để chung tay hướng về miền Trung. MC Phan Anh cũng không quên bày tỏ mong muốn cư dân mạng không buông lời công kích và hiểu tấm lòng thành của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gu thời trang của MC Kỳ Duyên mỗi lần xuất hiện trên sân khấu đều...
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tuyên bố anh sẽ ngừng xuất hiện trên toàn...
Giữa tin đồn Bảo Thy sắp lên xe hoa, dân mạng lan truyền chóng mặt...