Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 00:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/08/2019 20:05 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Giang Còi: "Mấy lần tôi định bỏ nghề diễn viên"

“Tôi định bỏ nghề mấy lần, chẳng qua nghề cứ... “vồ” lấy mình. Ngày xưa kinh tế khó khăn, làm nghề không đủ sống. Tôi phải làm nhiều nghề khác nhau để nuôi sống bản thân và gia đình”, nghệ sĩ Giang Còi tâm sự.

   

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ trước thời điểm đóng Gặp nhau cuối tuần vài năm, anh được biết đến với những vai diễn chính kịch: những vai người nông dân lam lũ, người lao động chất phác. Những vai diễn nghèo nhưng đầy tình thương, mang tính nhân văn.

 nghe si giang coi: "may lan toi dinh bo nghe dien vien" hinh anh 1

Là diễn viên nổi tiếng, được khán giả nhớ đến và yêu quý nhưng ít ai biết rằng không ít lần nghệ sĩ Giang còi định bỏ nghề vì nỗi lo cơm áo.

Anh cũng không giấu giếm chuyện, mình mấy lần định... bỏ nghề diễn viên vì cuộc sống, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền. “Tôi định bỏ nghề mấy lần, chẳng qua nghề cứ... “vồ” lấy mình. Ngày xưa kinh tế khó khăn, làm nghề không đủ sống. Tôi phải làm nhiều nghề khác nhau để nuôi sống bản thân và gia đình”, nghệ sĩ Giang Còi tâm sự tại Bữa trưa vui vẻ mới đây.

Đạo diễn Hiếu Vick, con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng tham gia chương trình cùng bố chia sẻ thêm: “Có cái nghề tôi nhớ nhất là bố đi lái xe du lịch. Cứ mùa hè nghỉ học là tôi được “bám càng” theo xe của bố đi khắp nơi”.

Nghệ sĩ Giang còi, lý giải, đầu năm 90 khi mà nhiều nhà hát bị phá sản, khó khăn về kinh tế nên anh xoay nghề khác kiếm thêm. Thời điểm này, khách du lịch Tây sang Việt Nam nhiều nên tôi lái xe du lịch.

 nghe si giang coi: "may lan toi dinh bo nghe dien vien" hinh anh 2

Nghệ sĩ Giang Còi và con trai cả, Hiếu Vick trên phim trường.

Con trai nghệ sĩ cho biết, anh vẫn thích bố đóng phim, đóng chính kịch hơn. Và Tuổi thơ của anh đều được xem phim bố đóng. Những kịch bản bố mang về anh cũng đọc, và nhiều kịch bản như câu chuyện rất hay.

“Giai đoạn bố đóng Gặp nhau cuối tuần thì tôi cũng lớn rồi, có bạn gái rồi, sao nhãng công việc gia đình rồi”, Hiếu Vick cười nói.

Trước đó, Hiếu Vick từng tâm sự: “Tôi chưa bao giờ thích bố diễn hài bởi trước khi được khán giả nhớ đến với những vai hài, ông có rất nhiều vai chính kịch thành công trong các bộ phim "Văn nghệ chiều chủ nhật". Đến giờ, nhiều tác phẩm trong đó vẫn được tôi và các bạn xem lại rất nhiều để học tập. Tôi tiếc những tác phẩm như vậy của ông và các bác, các chú".

 nghe si giang coi: "may lan toi dinh bo nghe dien vien" hinh anh 3

Dù những vai diễn hài của nghệ sĩ Giang Còi được khán giả yêu thích nhưng con trai anh thì không.

Trong số những bộ phim Giang Còi từng đóng, Hiếu Vick thích các phim như “Không phải trò đùa”, “Câu chuyện gia đình”... bởi trong đó có nhiều tình huống đời thường gắn liền với những bài học sâu cay.

Nói về tình cảm bố con, nghệ sĩ Giang Còi nói: “Về đến nhà bố con gặp nhau trong bữa cơm, buổi trưa có thể gặp nhau ở quán nào đó dùng bữa trưa. Đối với tôi bữa ăn là vui vẻ, không mang chuyện này chuyện khác vào bữa ăn.”

Ngoài công việc chung liên quan đến phim ảnh, hai bố con nghệ sĩ Giang còi còn có chung sở thích đi câu cá, đi phượt. Nam nghệ sĩ tiết lộ, cậu con trai cả nấu ăn ngon. Gần đây, Hiếu Vick đi câu cá về và chế biến sashimi...

Tại chương trình, anh cũng tâm sự, anh luôn để con tự lập, coi con như đồng nghiệp: “Chỉ khi về nhà, bố con mới chia sẻ những gì cho là hay, mới bị “phim” vật. Còn tôi để con tự phát triển. 3 đứa con, mỗi đứa một tính cách, một niềm đam mê khác nhau, chứ tôi không muốn 3 đứa con trai trở thành... 3 Giang Còi khác.”

Khi được hỏi về dự án phim “Những quỷ sứ học đường”, nam nghệ sĩ cho biết anh và con trai đều tâm huyết làm phim về lứa tuổi học trò. “Lứa tuổi học trò của tôi cũng trải qua rất nhiều chông gai, trắc trở. Tôi phải học 2 năm lớp 12 mới qua được giai đoạn phổ phông nên bản thân có sự ám ảnh về tuổi học trò nhất định. Lúc nào, tôi cũng thích làm phim cho các bạn trẻ xem vì tâm hồn của mình cũng đang rất còn trẻ. Mình có cơ hội thì làm phim cho các bạn trẻ xem”, con trai của nghệ sĩ Giang Còi tâm sự.

 nghe si giang coi: "may lan toi dinh bo nghe dien vien" hinh anh 4

Giang Còi sinh năm 1962 từng trải qua một cuộc hôn nhân nhưng sau đó đổ vỡ. Sau đó, anh đã tái hôn và có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ trẻ hơn anh 20 tuổi. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, anh lại rơi vào cảnh "gà trống nuôi con" vì đã chia tay vợ trẻ.

Hiện tại, ở tuổi 57, dù đã lên chức ông nội nhưng nghệ sĩ Giang “còi” vẫn sống cảnh “gà trống nuôi con”. Dù trên phim ảnh vào những vai diễn hài hước, gây cười nhưng ngoài đời anh là người bố nghiêm khắc.

“Tôi luôn nói với con trai rằng, khi ra đời, con hãy đi bằng đôi chân của chính mình. Mỗi khi ra đường, đừng bao giờ nói với mọi người mình là con của nghệ sĩ Giang “còi” vì có vi phạm luật giao thông thì cô chú cảnh sát vẫn tha, bởi tôi chơi với rất nhiều người (cười lớn). Tôi nói với con rằng: “Hãy để bố mà vi phạm luật nhưng cảnh sát vẫn tha cho vì đó là bố của đạo diễn Hiếu Vick”, nam nghệ sĩ từng bộc bạch.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh được Noo Phước Thịnh chia sẻ có tên là "Sự thật nơi đáy...
Những hình ảnh chưa từng được công khai của Đàm Vĩnh Hưng tình tứ...
Mặc chiếc váy cúp ngực đi dự sinh nhật Diệp Lâm Anh, Hoa hậu Kỳ...