Thứ Năm, ngày 22/08/2019 05:57 AM (GMT+7)

Người mẫu Lê Thuý bất bình khi Lưu Thiên Hương trách cha mẹ bé lớp 1 Gateway tử vong trên xe

authorThảo Nguyên (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 08/08/2019 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương “Con mất là do cha mẹ cả đấy!” đã gây bức xúc trong dư luận và mới đây người mẫu Lê Thuý cũng bày tỏ sự bất bình.

   

Theo đó, người mẫu Lê Thúy lên tiếng: "Thế nào là do cha mẹ hả chị, cha mẹ cố gắng làm lụng tiền bạc cho con học trường quốc tế mà chị nói là do cha do mẹ... Ở Hàn, ở Nhật..., người ta cho con đi học bằng xe của trường hay xe bus từ lâu lắm rồi, vì các bé sẽ học được tính tự lập để cho cha mẹ chúng yên tâm mà kiếm tiền để con cái mình được học ở nơi tốt nhất và an toàn đó chị.

Người ta đã đau đến tận xương tủy vì mất con quá đột ngột vì sự tắc trách của ngôi trường quốc tế rồi, không nói được lời nào tốt đẹp thì tốt nhất nên im lặng chị ạ. 

 nguoi mau le thuy bat binh khi luu thien huong trach cha me be lop 1 gateway tu vong tren xe hinh anh 1

Người lớn rồi cũng con có cháu rồi mà ,chị thử đặt mình vào vị trí của cha mẹ đứa bé đi chị xem chị có nói được những từ ngữ lạnh lùng đó không. Thực sự không muốn lên tiếng chuyện của người khác rồi, nhưng hôm qua biết tin cháu bé mình rất xót xa cho bé và bố mẹ bé nên khi đọc được những từ ngữ nay mình thấy quá khó chịu".

Cuối status, Lê Thúy gửi lời xin lỗi dòng chia sẻ đã làm phiền mọi người.

 nguoi mau le thuy bat binh khi luu thien huong trach cha me be lop 1 gateway tu vong tren xe hinh anh 2

Sau lời chia sẻ của Lê Thuý, rất nhiều người like ủng hộ ý kiến người mẫu: "Có con đó mà phát ngôn như vậy? Giả sử là con cháu của họ bị thế thì sẽ như thế nào? Con cái mang nặng đẻ đau như này đau đớn tột cùng ấy chứ?"; "Nỗi đau này chỉ có chính cha mẹ bé phải đau xót có khi suốt cả cuộc đời, không nên xát muối nữa! Miệng đời, haiza!"; "Le Thuy đồng ý với chị. Lỡ họ mà nhìn thấy họ càng đau càng tuyệt vọng hơn nữa. Ta nên chia buồn và đừng bàn ra bàn vô quá nhiều ngay lúc này mới là cách đúng không chị?"...

 nguoi mau le thuy bat binh khi luu thien huong trach cha me be lop 1 gateway tu vong tren xe hinh anh 3

Trước đó, cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích, thậm chí có lời lẽ không hay với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. 

Facebooke  C.K.N thất vọng bày tỏ: "Trong khi các nước tiên tiến vẫn luôn kêu gọi mọi người đi phương tiện công cộng, nhất là các trẻ nhỏ nên đi học cùng bạn bè để hoà đồng hơn, tăng tính tự lập thì lại có những người có suy nghĩ lạc hậu và cho rằng cho con xa vòng tay mình là hại con, kể cả bỏ sự nghiệp cũng phải cho con học gần nhà, tự đưa tự đón con đi học.

Không phải cứ bỏ công bỏ việc o bế con cả ngày mới là yêu con, đặc thù công việc mỗi người mỗi khác. 

Không đưa đón con đi học không phải là chưa thương con, cho con học trường quốc tế từ bé không phải vì sự sĩ diện của bố mẹ mà là muốn cho con có một nền tảng tốt, mất thêm mấy triệu 1 tháng để đóng tiền cho nhà trường đưa đón bảo vệ con làm gì?

Hơn tất cả. Khi đã nói thương xót cho cháu bé, thì cái lúc mà cả gia đình của cháu đang trải qua nỗi đau kinh hoàng nhất của cuộc đời, họ chẳng có lỗi gì trong chuyện này cả! Hãy để họ yên!".

Facebooke T.K bức xúc viết: "Con người ta chết người ta mới là đau nhất. Làm cha làm mẹ ai chẳng muốn con được những điều tốt đẹp nhất. Cho con đi học trường quốc tế là sai à? Cho con đưa đón bằng xe là sai à? Quá đáng vừa thôi chứ".

"Tư tưởng gì mà suốt ngày nghệ sĩ phải đi ngược số đông để chơi trội vậy? Gia đình cho con đi học quốc tế là muốn tốt nhất cho con họ thôi. Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh cũng cho con học quốc tế vậy. 

Xin lỗi lỡ con nghệ sĩ đi học quốc tế bị làm sao chắc lại đăng stt thương khóc chia sẻ. Còn đây là con thường dân, chúng tôi có tiền thì không được cho con học quốc tế như nghệ sĩ các người à?", một cư dân mạng đáp trả Lưu Thiên Hương.

Facebooker M.H chia sẻ: "Trường quốc tế thường học sinh sẽ được chăm kỹ hơn, chu đáo hơn, ưu ái hơn. Bỏ một mớ tiền ra cho con học ở trường quốc tế để được hưởng những sự ưu ái đó. Đâu bố mẹ nào nghĩ tới cái cảnh nhà trường lại thiếu chuyên nghiệp tới vậy. Nếu vậy thì học trường quốc tế làm gì nữa. 

Vả lại trường nào cũng vậy không riêng gì quốc tế, phụ huynh đã đưa con giao cho phía nhà trường rồi thì mọi chuyện xảy ra trong thời điểm chịu sự quản lý của nhà trường thì trường không thoát được phần trách nhiệm đâu ạ. 

Cha mẹ muốn tốt cho con nên mới còng lưng ra làm kiếm tiền cho con học trường quốc tế. Vậy mà trách cha mẹ?"

 nguoi mau le thuy bat binh khi luu thien huong trach cha me be lop 1 gateway tu vong tren xe hinh anh 4

Trước nữa, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã chia sẻ quan điểm về sự việc đau lòng khi cháu bé lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên trên xe và tử vong. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương viết: "Cha mẹ bận mấy thì ít nhất cũng đưa con đi học lớp 1 đi. Cái lý do mất con vì cho đi xe trường bị để quên do cả mình đấy. Bé xíu mà thả con đi xe chung, trường cũng sai nhưng cha mẹ sai hơn. Chọn cái trường gần nhà cho tiện đi, đua nhau quốc tế quốc teo, xe đưa xe đón. Sáng đọc tin đau xót mà điên", nữ nhạc sĩ viết.

Ngay sau đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã nhận được rất nhiều comment phản ứng của cộng đồng mạng nên cô xoá bỏ dòng trạng thái. Thế nhưng dân mạng vẫn tiếp tục vào trang của cô để chỉ trích, nữ nhạc sĩ bắt buộc phải khoá tài khoản facebook.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường Giang đã có hành động đầy chất "ngôn tình" đối với Nhã Phương...
Tự đăng ảnh dìm hàng, Kỳ Duyên tạo ra cuộc tranh cãi trên mạng xã...
MC Phan Anh bức xúc phản pháo trước những thông tin cho rằng anh...