Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 14:35 PM (GMT+7)

Ra mắt cuốn sách Hồi ký Lý Quang Diệu: Câu chuyện Singapore

authorHà My Thứ Năm, ngày 23/03/2017 18:25 PM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Cuốn sách được nhiều người mong đợi, Hồi ký Lý Quang Diệu gồm hai tập đã được ra mắt chiều nay tại Hà Nội.

   

Ngày 23.3 tại Hà Nội, bộ sách “Hồi ký Lý Quang Diệu" của nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Bộ sách gồm có 2 tập "Câu chuyện Singapore" và "Từ Thế giới thứ Ba vươn lên thứ Nhất".

 ra mat cuon sach hoi ky ly quang dieu: cau chuyen singapore hinh anh 1

Buổi lễ ra mắt sách "Hồi ký Lý Quang Diệu" tại Hà Nội

Bộ sách hồi ký kể về câu chuyện phát triển của Singapore, từ một quốc gia thuộc thế giới thứ ba với tài nguyên nghèo nàn, kinh tế yếu kém và xã hội lạc hậu, dưới sự chèo lái của Chính phủ do nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu lãnh đạo, đã vươn lên vị thế hàng đầu trên thế giới, trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế với nền tăng trưởng trên 10% trong những năm gần đây.

 ra mat cuon sach hoi ky ly quang dieu: cau chuyen singapore hinh anh 2

Trong bộ hồi ký đặc sắc này, Lý Quang Diệu mô tả lại một cách chi tiết ngững sự kiện đã dẫn dắt Singapore đến độc lập và quá trình tái thiết quyết liệt để trở thành một "Con rồng châu Á". Người đọc sẽ được chứng kiến những trải nghiệm sống còn của Lý Quang Diệu như cuộc đấu với thực dân; thưởng trà và chơi golf với VĐV giỏi nhất của Vương Quốc Anh và Mã Lai; uống bia với các nhà lãnh đạo trong những buổi họp thâu đêm ... ít lãnh đạo cấp cao nào có thể cho bạn thấy nhiều góc khuất đến thế của thế giới, thấy cả một giai đoạn rục rịch chuyển giao của các nhà nước, qua giọng văn không kiêng nể.

Tag:  hoi ky ly quang dieu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp thế giới 2019 khép...
Văn Mai Hương vừa đăng tải hình giấy chứng nhận đăng ký kết hôn...
Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Nguyễn Hà Kiều...