Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 15:08 PM (GMT+7)

Thủy Tiên quyên góp được gần 13 tỷ giúp dân chống hạn mặn, hé lộ điều "nóng ruột" lúc này

authorThủy Vũ Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hi vọng trong tuần sau sẽ xong những nơi đã khảo sát và có thể nay mai Tiên sẽ đi khảo sát tiếp vùng sâu vùng xa hơn", Thủy Tiên chia sẻ.

   

 thuy tien quyen gop duoc gan 13 ty giup dan chong han man, he lo dieu "nong ruot" luc nay hinh anh 1

Thủy Tiên quyên góp được gần 13 tỷ đồng giúp dân chống hạn mặn, mong được thông cảm điều này.

Cách đây ít phút, Thủy Tiên chia sẻ về tổng số tiền cô ủng hộ và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp người dân miền Tây chống hạn mặn hiện tại đã được gần 13 tỷ đồng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ trong quá trình giúp người dân có nguồn nước sinh hoạt, đẩy lùi hạn mặn gặp phải nhiều vấn đề cần đến sự thấu hiểu và giúp đỡ của cộng đồng. Thủy Tiên viết: "Cập nhật Tiên đã nhận được gần 13 tỷ của mọi người đóng góp, Tiên đã chuyển cho công ty mua 18 máy lọc trước là 9 tỷ, có uỷ nhiệm chi Tiên đăng ở đây để tiện cho mọi người theo dõi.

Do hệ thống máy lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ, 1 lần có thể nhiều người dân lấy nước ngọt tinh khiết cùng 1 lúc nên hệ thống điện tự động và nước nguồn lớn của máy lọc phải chờ rất là lâu.

Đây là 1 bộ máy chưa bao gồm hệ thống 4-6 ống cấp nước đầu ra, đăng cho mọi người tiện theo dõi, chắc tầm 2 - 4 hôm nữa thì dự kiến mới lắp xong 3 máy đầu tiên. Bên công ty cung cấp máy đang cho tăng cường nhân sự thêm vào để đẩy nhanh tiến độ trong tuần sau có nước các nơi dã duyệt khảo sát.

 thuy tien quyen gop duoc gan 13 ty giup dan chong han man, he lo dieu "nong ruot" luc nay hinh anh 2

 thuy tien quyen gop duoc gan 13 ty giup dan chong han man, he lo dieu "nong ruot" luc nay hinh anh 3

Hình ảnh máy nước lọc được ca sĩ Thủy Tiên bằng số tiền quyên góp giúp người dân miền Tây chống hạn mặn.

Hiện tại người dân cũng đến thăm hỏi vì dân trông có nước dữ lắm! Tiên cũng nóng ruột, các vùng xa cũng đang xây xong nhà chứa máy sẵn sàng để chờ mình xuống lắp rồi, nên mình cũng nóng ruột. Hi vọng trong tuần sau sẽ xong những nơi đã khảo sát. Và có thể nay mai Tiên sẽ đi khảo sát tiếp vùng sâu vùng xa hơn.

Mọi người thông cảm chờ giúp Tiên nha! Tiên sợ mọi người lo nên đăng thông tin để mọi người trông, chứ nếu máy nhỏ công suất nhỏ lắp 1 ngày 1 buổi là xong. Do máy công suất lớn dành cho 2.000 - 16.000 dân và dùng được rất lâu năm nên hệ thống nó lâu như vậy". 

Theo đó, Thủy Tiên kêu gọi mọi người nếu biết những vùng nào gặp khó khăn do nước mặn quanh năm thì hãy chia sẻ thông tin với cô để cô đến khảo sát giúp người dân. "Nếu không có việc gì cấp thiết xin nhờ mọi người đừng nhắn tin nhiều để trợ lý Tiên nhận thông tin giúp bà con dễ hơn nhé ạ!. Cảm ơn sự chia sẻ thông cảm của mọi người nhiều nhiều nhé!", Thủy Tiên nhắn gửi. 

 thuy tien quyen gop duoc gan 13 ty giup dan chong han man, he lo dieu "nong ruot" luc nay hinh anh 5

Trước đó, fan xúc động cảnh Thủy Tiên sạm nắng, tróc da và cảnh nữ ca sĩ ăn mì khi đi khảo sát giúp dân chống hạn mặn. "Đi khảo sát 3 ngày dù mặc áo tay dài, che kín mà da nó thâm nám, tróc dã man thế này. Vậy mà người dân người ta phơi nắng chờ nước cả ngày làm sao chịu nổi. Ông trời ơi! Làm ơn bớt nắng được không?", nữ ca sĩ chia sẻ.

 thuy tien quyen gop duoc gan 13 ty giup dan chong han man, he lo dieu "nong ruot" luc nay hinh anh 6

Bà xã Công Vinh cho biết việc cô sẽ tiếp tục khảo sát và ưu tiên những nơi thiếu nước quanh năm. Thủy Tiên mong muốn sẽ lắp đặt máy lọc nước ở đúng nơi cần để tránh lãng phí tấm lòng của các Mạnh Thường Quân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao nam này không chỉ là ông hoàng màn ảnh Hollywood mà còn là ông...
Nữ ca sĩ Thủy Tiên dí dỏm cho hay tuy tài khoản của cô hết tiền...
Trong tập 4 "Những ngày không quên", cô Xuyến đã phải trả giá vì tung...