Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 10:37 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:22 PM (GMT+7)

Triển lãm tranh biếm hoạ về chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa chính thức phát động trên toàn quốc triển lãm tranh biếm họa về chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”.

   

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức với mong muốn giới thiệu tới công chúng những tác phẩm biếm họa có tính đả kích, châm biếm quanh chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”.

Những tác phẩm biếm họa tham dự triển lãm phản ánh vấn đề nóng trong công cuộc phòng chống tham nhũng, phê bình và lên án những thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân... Qua đó, ủng hộ những việc làm tích cực, những hành động đẹp, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

 trien lam tranh biem hoa ve chu de “phong, chong tham nhung” hinh anh 1

Đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tại lễ phát động

Tại buổi phát động, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho rằng: “Đây sẽ là một đề tài tương đối gai góc và không thể phủ nhận rất được dư luận quan tâm. Mong rằng những tác phẩm có tính chất châm biếm, với tinh thần xây dựng sẽ thể hiện sâu sắc nội dung phòng, chống tham nhũng, góp phần tạo niềm tin và chuyển biến tích cực trong xã hội...”.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Tranh biếm họa tham dự triển lãm được sáng tác từ năm 2016 đến 2018. Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 10 tranh. Tranh được chọn trưng bày sẽ được in trên pano để trưng bày ngoài trời.

Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm từ ngày 4.9 đến ngày 7.9.2018 tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Theo Hà Tùng Long (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ăn mừng U22 Việt Nam chính chức giành quyền lọt vào bán kết Sea...
Sau khi công khai "đường ai nấy đi" với bạn trai đại gia bí ẩn, Ngọc...
Không chỉ thu hút sự chú ý bởi buổi sinh nhật ấm cúng, nhiều người...