Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:20 PM (GMT+7)

Vì sao danh hài Bảo Quốc vắng mặt trong liveshow cháu nội Gia Bảo?

authorNgọc Phạm (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 12/07/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Danh hài Bảo Quốc vừa từ Mỹ về Việt Nam, nhiều người hy vọng sẽ được xem ông trình diễn trên sân khấu liveshow "Vẽ một nụ cười" của Gia Bảo- cháu đích tôn của ông. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra.

   

Diễn viên Gia Bảo có buổi giới thiệu minishow Vẽ một nụ cười sáng 11.7 tại TP HCM. Chương trình quy tụ nhiều thành viên trong gia tộc của đoàn hát Thanh Minh - Thanh Nga một thời như: nghệ sĩ Hồng Loan - con gái Bảo Quốc, Hà Linh - con trai cố NSƯT Thanh Nga... Nghệ sĩ Bảo Quốc cũng từ Mỹ về nước dịp này, song do sức khỏe, ông vắng mặt.

"Lần về nước này, ông nội tôi muốn được nghỉ ngơi, đi du lịch là chính. Dù ông đã hồi phục sức khỏe phần nào, song việc phải tập ca vọng cổ, học tuồng... sẽ khiến ông bị áp lực", Gia Bảo chia sẻ. 

 vi sao danh hai bao quoc vang mat trong liveshow chau noi gia bao? hinh anh 1

Nghệ sĩ Bảo Quốc và vợ

Nghệ sĩ Hồng Loan - con gái của danh hài - kể sau đợt phẫu thuật cắt bỏ khối u gan năm 2016, sức khỏe ông không còn như trước. Trong liveshow tới, gia đình dự định chỉ mời ông đến xem, cùng thưởng thức các tiết mục của con cháu.

 vi sao danh hai bao quoc vang mat trong liveshow chau noi gia bao? hinh anh 2

Sau phẫu thuật, sức khỏe của nghệ sĩ Bảo Quốc đã phục hồi.

Bảo Quốc là em cùng mẹ khác cha của cố nghệ sĩ Thanh Nga. Ông nổi tiếng trong lĩnh vực hài kịch, cải lương... Vài năm trước, vợ chồng ông sang Mỹ sống cùng các con. Thỉnh thoảng, ông về nước gặp gỡ đồng nghiệp, tham gia ghi hình một số game show... Đầu năm 2017, ông dự chung kết Cười xuyên Việt cổ vũ cho cháu trai Gia Bảo.

Chương trình Vẽ một nụ cười kỷ niệm 16 năm làm nghề của Gia Bảo. Chương trình còn diễn ra nhân dịp vinh danh 100 năm bộ môn nghệ thuật cải lương. Show chia làm ba phần. Phần một kể về thân phận người chuyển giới, các nghệ sĩ như Minh Nhí, Gia Bảo, Ngô Kiến Huy... sẽ giả gái, diễn cùng một đoàn lô tô tên Tâm Thảo. Phần hai là trích đoạn cải lương Xử án Thượng Dương trong vở Câu thơ yên ngựa, với sự tham gia của NSƯT Thanh Hằng, Kim Ngân, Quốc Đại... Phần ba là trích đoạn cải lương Nửa đời hương phấn, với sự tham gia của Hồng Loan, Hà Linh... cùng tiết mục tưởng nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga. Chương trình diễn ra ngày 1 và 2.8  tại sân khấu kịch Thế giới trẻ, TP HCM.

Nghệ sĩ Hồng Loan định cư tại Mỹ, thỉnh thoảng về VN thăm gia đình và tham gia vài sô diễn, gần nhất là tham gia vở Nửa đời hương phấn được thực hiện năm 2015. Lần này, trong minishow của Gia Bảo, Hồng Loan cũng thể hiện lại vai Hương (The) trong trích đoạn vở Nửa đời hương phấn.

 vi sao danh hai bao quoc vang mat trong liveshow chau noi gia bao? hinh anh 3

Nghệ sĩ Hồng Loan và cháu trai Gia Bảo cùng con gái anh

Chị chia sẻ: "Lần tham gia vở Nửa đời hương phấn năm 2015, tôi chỉ đóng màn đầu (màn sau nghệ sĩ Phượng Liên đảm nhiệm), còn lần này làm trích đoạn tôi đóng màn hai cùng Gia Bảo, Hà Linh. Ngoài tham gia minishow Gia Bảo, tôi còn hỗ trợ Hà Linh (con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga) trong cuộc thi Sao nối ngôi.

Tôi tính về chỉ nghỉ ngơi, du lịch mà không thực hiện được, rốt cuộc toàn dành thời gian ủng hộ sô của người nhà. Nhưng tôi rất vui vì có đứa cháu tâm huyết với cải lương như Gia Bảo nên ủng hộ hai tay".

 vi sao danh hai bao quoc vang mat trong liveshow chau noi gia bao? hinh anh 4

Gia Bảo và em gái trong sự kiện. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tâm sự về lý do thực hiện sô diễn, nghệ sĩ Gia Bảo cho biết năm 2018 đánh dấu cột mốc anh theo nghề được 16 năm. Năm nay gia đình, cô chú của Gia Bảo từ Mỹ về thăm quê hương cũng khá đông đủ. Cộng thêm sự kiện 100 năm sân khấu cải lương, Gia Bảo đã quyết định thực hiện minishow có các thể loại cải lương, kịch, hài kịch, ca nhạc.

Chương trình diễn ra tại sân khấu Thế giới trẻ, nơi Gia Bảo đang diễn hàng tuần. Dù tháng 8 mới diễn ra, nhưng vé bán cho cả hai đêm diễn đã được hơn phân nửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cho là "tặng" Thái Lan penalty và không công nhận bàn thắng ĐT...
Ca sĩ Đoan Trang, Minh Quân, danh hài Chiến Thắng... đã bày tỏ cảm...
Loạt ảnh mới được Hòa Minzy đăng tải trên trang cá nhân tiết lộ về...